Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV

(GLO)- Như tin đã đưa, sáng nay (14-10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020) chính thức khai mạc tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).

Tham dự Đại hội, về phía Trung ương có: Đại tướng Trần Đại Quang-Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên; ông Ksor Phước - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; đại diện Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Binh đoàn 15, Quân đoàn 3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam…

Đồng chí Hà Sơn Nhin-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu khai mạc đại hội.

Về phía tỉnh Gia Lai, có các đồng chí: Hà Sơn Nhin-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Đình Thu-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Trang-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng 323 đại biểu chính thức (gồm 52 đại biểu đương nhiên, 271 đại biểu được bầu từ 22 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy) đại diện cho hơn 47.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Quang cảnh đại hội.

Trong phiên làm việc đầu tiên, Đại hội sẽ tiến hành các nội dung: Báo cáo kết quả Đại hội phiên trù bị về bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; Bí thư Tỉnh ủy đọc diễn văn khai mạc Đại hội; trình Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV (nhiệm kỳ 2010-2015); Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020); đại diện Trung ương phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Chiều cùng ngày, Đại hội sẽ thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV; thảo luận tại hội trường và công bố kết quả bầu Ban Chấp hành.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ nhất khóa XV sẽ họp bầu Ban Thường vụ, Bí thư, các Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào tối cùng ngày.

GLO sẽ tiếp tục thông tin về Đại hội đến bạn đọc.

Nhóm P.V

Ảnh: Đức Thụy