UBND huyện Chư Prông tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011-2016

Ngày 18.3.2016, Ủy ban nhân dân huyện Chư Prông tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh nhiệm kỳ 2011-2016 và triển khai kế hoạch 2016-2020.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XV của Đảng bộ huyện và Nghị quyết của HĐND huyện khóa XI, huyện Chư Prông đã phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu so với Nghị quyết đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch phù hợp, sát với thực tế và cơ bản khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ có bước phát triển. Đến cuối năm 2015, tổng diện tích gieo trồng của huyện đạt gần 74 nghìn ha tăng hơn 16 nghìn ha so với cuối năm 2010. Thu ngân sách hàng năm đạt khá, trong đó tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện bình quân giai đoạn 2011-2015 là 81,72 tỷ đồng/năm. Kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư, nhất là hệ thống giao thông, điện, thủy lợi. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ; cơ sở vật chất cho giáo dục được quan tâm đầu tư, chất lượng dạy và học được nâng lên. Chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm là 3,39%, hiện còn 10,35%. Một số vấn đề xã hội bức xúc được tập trung giải quyết kịp thời. Quốc phòng an ninh được đảm bảo; công tác đối ngoại được tăng cường.
        Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2011-2016.
Tin, ảnh: Rơ Lan Viện