Huyện đoàn Chư Prông tổ chức các hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2019

Huyện đoàn Chư Prông tổ chức các hoạt động trong  Tháng thanh niên năm 2019

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Kế hoạch số 60/KH-HĐ ngày 12/2/2019 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2019. Trong tuần đầu tiên của tháng, BTV Huyện đoàn đã tổ chức Lễ phát động ra quân Tháng Thanh niên và Ngày chủ nhật xanh năm 2019.


   Đoàn viên thanh niên tham dự Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2019
 
Buổi lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2019 được tổ chức tại điểm trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tại TDP 5, thị trấn Chư Prông vào sáng ngày 02/3/2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Thanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn. Có các đồng chí là trưởng các Đoàn thể thị trấn và đại diện cấp ủy, chính quyền TDP 5. Đặc biệt có hơn 70 đồng chí là cán bộ Đoàn, ĐVTN trong Cụm hoạt động số 3 gồm: Đoàn Thị trấn Chư Prông, Đoàn xã Ia Me, Ia Kly và Đoàn xã Ia Tôr. Sau buổi lễ phát động, ĐVTN đã tiến hành làm hoàn thành và bàn giao 01 khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi tại điểm trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai với tổng trị giá trên 10 triệu đồng và hơn 50 ngày công đóng góp của ĐVTN. Cũng trong buổi ra quân, ĐVTN đã tham gia thu gom xử lý rác dọc tuyến đường chính đi vào trung tâm huyện thuộc địa phận làng Bò, thị trấn; giúp các hộ dân đào 15 hố rác.

Sau buổi lễ ra qua phát động tháng thanh niên tại Thị trấn là ngày Chủ nhật xanh được tổ chức tại Nhà văn hóa Làng Iắt, xã Ia Boòng, tham gia buổi lễ phát động có hơn 30 ĐVTN xã , toàn bộ ĐVTN đã ra quân dọn dẹp, thu gom rác thải 03 km dọc tuyến đường chính đi vào trung tâm xã.
 

               Đoàn viên thanh niên đào hố bó rác giúp các hộ dân
 
Trong chương trình tuần 2, tuần 3 của Tháng thanh niên, BTV Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các TCCS Đoàn  ở các xã còn lại tổ chức phát động và ra quân Tháng thanh niên năm 2019 cùng các hoạt động Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”, Ngày chủ nhật xanh”. BTV Huyện đoàn sẽ tổ chức hoạt động Ngày đoàn viên” năm 2019 tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện với các nội dung: Kết nạp cho 230 đội viên, thanh niên thuộc trường THPT Lê Quý Đôn vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; trao tặng 02 xe đạp cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Huy động ĐVTN xã Thăng Hưng triển khai làm vườn rau sạch cho một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
                                                                     Tin, ảnh: Phan Tín
                                                                        Huyện đoàn Chư Prông

Quay lại