Chư Prông tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, đội ngũ làm công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện

Chư Prông tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức,  đội ngũ làm công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện

Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, trình độ chuyên môn, năng lực, kỹ năng thực thi nhiệm vụ cho cán bộ, công chức xây dựng nông thôn mới ở các xã, cán bộ trong hệ thống chính trị thôn, làng triển khai đạt hiệu quả cao Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Ngày 28/7/2020, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Chư Prông, UBND huyện đã tổ chức lớp tập huấn cho 214 đại biểu gồm các Thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của huyện; cán bộ, công chức phụ trách xây dựng nông thôn mới của 19 xã; các ông (bà) là Bí thư, thôn trưởng, phó tưởng thôn, ban phát triển thôn, làng trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được nghe các Báo cáo viên truyền đạt một số nội dung về kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên cả nước, tỉnh Gia Lai nói chung và huyện Chư Prông nói riêng; vai trò hệ thống chính trị cấp cơ sở, ban phát triển thôn, làng và cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới; một số kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới; hướng dẫn triển khai xây dựng nông thôn mới đối với tiêu chí số 2 về Giao thông, tiêu chí số 9 về Nhà ở dân cư và tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm; một số nội dung thay đổi trong Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu....giai đoạn 2021 – 2025; Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, thảo luận, giải đáp những thắc mắc, những vấn đề liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới, chia sẻ những kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong quá trình thực tế triển khai xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Thông qua đợt tập huấn này góp phần giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, những người trực tiếp tham gia công tác xây dựng nông thôn mới của xã, thôn, làng cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn mới của cấp trên. Đồng thời, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, năng lực quản lý, điều hành, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại địa phương, đưa huyện Chư Prông về sớm đích NTM trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Minh Anh