Đoàn viên, thanh niên Chư Prông tham gia phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2016

16/08/2016
     Thực hiện kế hoạch công tác phòng chống các loại dịch bệnh trên địa bàn huyện của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Chư Prông. Ngày 10/8/2016 huyện đoàn Chư Prông đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức lễ ra quân phát quang bụi rậm, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, trên địa bàn thị trấn Chư Prông. Tham gia buổi lễ có hơn 50 Đoàn viên, thanh niên cùng bà con nhân dân  của thôn 6 Thị trấn.

Tại buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân thôn 6 đã nghe cán bộ y tế huyện hướng dẫn cách diệt lăng quăng, bọ gậy và phòng chống muỗi đốt bằng cách mắc màn khi ngủ, dùng rèm màn đã qua tẩm hóa chất, mặc áo quần dài. Cùng với đó là vận động nhân dân kịp thời đưa người bệnh đến Trung tâm Y tế khám, điều trị khi phát hiện có dấu hiệu sốt. Đồng thời, tích cực phối hợp, tham gia cùng với ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Sau buổi lễ, Trung tâm y tế dự phòng đã tiến hành phun hóa chất diệt muỗi tại 240 hộ trong toàn thôn. Đoàn viên, thanh niên tiến hành thu gom, hủy vật dụng phế thải xung quanh nhà các hộ dân như: chai, lọ, mảnh chai, mảnh lu vỡ, ống bơ, vỏ dừa, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến, đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chóng dịch sốt xuất huyết đến từng người dân trên địa bàn thôn. Theo kế hoạch từ ngày 10 đến ngày 20 tháng 8, chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy và tiến hành phun hóa chất diệt muỗi, dọn vệ sinh môi trường các khu vực tại Tổ dân phố 2, 3, 4 và làng Bò.
          Được biết, trong 7 tháng đầu năm 2016 toàn huyện Chư Prông đã ghi nhận 218 ca bệnh sốt xuất huyết. Đây là con số đáng báo động về sự gia tăng đột biến các ca bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện. Do đó, bà con nhân dân trên địa bàn huyện cần làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như những người thân trong gia đình.

Tin, ảnh: Anh Xuân - Thúy Phụng