CHƯ PRÔNG TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TÒNG QUÂN

21/02/2019
Trong không khí háo hức, phấn khởi mùa xuân Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 20/02/2019, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã làm lễ giao quân, tiễn chân 208 thanh niên tiêu biểu của huyện lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Lễ giao, nhận quân đã được huyện Chư Prông long trọng tổ chức tại BCH Quân sự huyện, tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên. Trong 208 thanh niên ưu tú của huyện nhập ngũ năm nay có 01 người đã vinh dự đứng trong hàng ngũ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. 5 đơn vị nhận quân đợt này gồm Công an tỉnh Gia Lai, Trung đoàn 991 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, Bộ chỉ huy biên phòng Gia Lai, Sư 10 và Lữ đoàn Pháo phòng không 234 thuộc Quân đoàn 3. Dự lễ Giao quân năm nay có Đồng chí Thiếu tướng Phạm Ngọc Tính – Phó tham mưu trưởng QK 5; Đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó bí thư Tỉnh ủy Gia Lai. 

            
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
           

Để đảm bảo cho công tác tuyển quân năm nay, thực hiện đúng luật, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Thời gian qua công tác tuyển quân đã được huyện Chư Prông chuẩn bị chu đáo ngay từ cơ sở với phương châm “ 3 gặp, 4 biết” “ 3 cữ, 4 công khai” từ đó mà mọi gia đình có thanh niên nhập ngũ đều hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân đối với Luật nghĩa vụ quân sự, thanh niên hăng hái tham gia khám tuyển và nhập ngũ; đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, văn bản hồ sơ cho công dân nhập ngũ đúng quy định; Công an huyện phối hợp cùng BCH QS huyện rà soát chất lượng chính trị toàn bộ số công dân lên đường nhập ngũ năm 2019. Có kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau ngày giao quân, cùng với đó chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tuần tra, bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội của từng địa phương trong ngày giao quân; các thành viên HĐNVQS huyện đã cùng với HĐNVQS các xã, thị trấn nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của gia đình và công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trước khi lên đường nhập ngũ. Các cơ quan chuyên môn và hệ thống chính trị cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến luật nghĩa vụ quân sự đến từng thôn, làng, tổ dân phố nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của công dân với sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc. Huyện đoàn, Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Hội CCB v..v..thường xuyên gặp gỡ, động viên, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội từ đó tạo sự hăng hái, phấn khởi, yên tâm tin tưởng của không chỉ bản thân các tân binh mà cả gia đình, người thân.
 
 
Đồng chí Bùi Viết Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện,
 đốt đuốc truyền thống trong Lễ Giao quân.
 

 
Đồng chí Từ Ngọc Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh hồi trống lệnh
 
Tại buổi Lễ giao quân đồng chí Bùi Viết Hội - Tỉnh uỷ viên, Bí thư HU, CT HĐND huyện đã thắp lửa ngọn đuốc truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và Nhân dân huyện Chư Prông. Đồng chí Từ Ngọc Thông - PCT UBND huyện, CT HĐNVQS huyện đã khua vang hồi trống lệnh; hồi trống của ngày hội toàn dân, thúc dục tuổi trẻ Chư Prông lên đường tiếp bước cha anh bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt nam XHCN. Phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh trước khi lên đường về đơn vị mới đồng chí Từ Ngọc Thông nhấn mạnh: Cán bộ, quân và dân Chư Prông luôn tự hào và tin tưởng vào các chiến sĩ mới, mong các anh chân cứng đá mềm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Địa phương sẽ luôn đảm bảo tốt chính sách hậu phương quân đội để các anh yên tâm rèn luyện.
 

Đại diện các tân binh đã hứa sẽ tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, không ngại hy sinh, gian khổ nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống của gia đình, địa phương rèn luyện phẩm chất, đạo đức, chấp hành tốt kỷ luật, không làm ảnh hưởng đến truyền thống của gia đình và quê hương; sẽ thương yêu nhau như anh em ruột thịt. Thi đua lập thành tích xuất sắc trong quân ngũ.

Trong không khí chứa chan những cảm xúc ấm áp, thiêng liêng chia tay lưu luyến, lãnh đạo huyện đã trao cho các tân binh những phần quà đầy ý nghĩa, mong các anh vững vàng vượt qua khó khăn, làm tròn nhiệm vụ với quê hương, đất nước
 
  Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chiến sĩ mới.

 
           


 
Hòa chung niềm vui ngày hội tòng quân, tối ngày 19/02/2019, BCH QS huyện phối hợp với Huyện đoàn, TT VHTT huyện tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “ Tiếp bước cha anh”. Đêm giao lưu đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo cán bộ chiến sĩ BCHQS huyện, cán bộ các đơn vị nhận quân, các chiến sĩ mới, Nhân dân và người nhà đưa tiễn tân binh. Tất cả đã cùng hát, cùng múa những tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi hoà bình, những hy sinh, đóng góp vì độc lập dân tộc của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước. Chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ này cũng chuyển tải một thông điệp, như một lời hứa của các chiến sĩ mới với gia đình, người thân, với hậu phương rằng họ sẽ nỗ lực vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuy vất vả nhưng cũng rất đỗi vinh quang mà Đảng và Nhân dân giao phó./.   
                                                             
                                                                                            Ghi nhanh: Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png