Huyện Chư Prông diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

17/04/2019
Tối 12/4/2019, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tỉnh Gia Lai phối hợp với huyện Chư Prông tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019.


Tình huống diễn tập được đưa ra: Chợ thị trấn Chư Prông sảy ra cháy lớn. Mặc dù các lực lượng như Công an huyện, Bộ đội, Dân phòng v.v... đã tích cực chữa cháy nhưng lửa bùng phát nhanh, to, ngoài tầm kiểm soát của các lực lượng tại chỗ. Ngọn lửa do chập điện bắt đầu từ kiốt bán vải và quần áo, đã nhanh chóng cháy lan ra các khu vực xung quanh, đe dọa đến toàn bộ nhà lồng chính. Lực lượng bảo vệ phát hiện đã kịp thời báo động và cúp cầu dao điện. Trong lúc tham gia chữa cháy, một số hộ tiểu thương đã lao vào cứu tài sản. Lửa bao trùm các lối thoát nạn, làm cho một số người mắc kẹt. Lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng sử dụng các trang thiết bị để cứu người bị nạn, đồng thời báo cho lực lượng chuyện nghiệp của tỉnh. Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tỉnh Gia Lai đã điều 3 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe chở phương tiện cùng 40 chiến sĩ và các phương tiện cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường, phối hợp với các lực lượng tại chỗ của huyện vừa chữa cháy, vừa cứu người bị thương, vừa di chuyển tài sản cho nhân dân. Sau thời gian ngắn, ngọn lữa đã cơ bản được khống chế.
 

Thông qua diễn tập, đã giúp nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng tại chỗ, lựu lượng phòng cháy chữa cháy và nhân dân.  Bên cạnh đó, còn thể hiện nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia. Đặc biệt là việc thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.


Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá khả năng chữa cháy của các lực lượng nòng cốt trên địa bàn huyện cũng như sự phối hợp với các lực lượng liên quan.
                                                          Tin: Khánh Linh – Rơ Lan Viện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png