Huyện Chư Prông kịp thời chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lũ tại xã Ia Mơr.

09/08/2019
Đêm ngày 06 tháng 8 năm 2019 rạng sáng ngày 07 tháng 8 năm 2019 mưa lớn kết hợp với nước từ thượng nguồn các suối đổ về đã gây ngập lụt, nước dâng cô lập một số điểm dân cư trên địa bàn xã Ia Mơ gồm 05 làng Hnáp, làng Klăh, làng Khôi, làng Krông và làng Ring thuộc khu vực trung tâm xã Ia Mơ:

Theo thống kê đã có 26 hộ gia đình bị ngập lụt và  60 ha diện tích lúa bị ngập. Nguyên nhân được xác định do cống thoát nước tại các làng nhỏ nên không thoát nước kịp gây ngập lụt cục bộ. Riêng diện tích cây trồng và hoa màu hiện chưa thống kê được mức độ thiệt hại.

Mặc dù trời mưa nhưng các cháu nhỏ vẫn ra ngoài đường chơi không có sự giám sát của người lớn, 01 cháu nhỏ chơi gần cống thoát nước do bất cẩn bị trượt chân ngã xuống rảnh nước rồi bị mắc kẹt trong ống cống gây tử vong (vào lúc 9 giờ sáng ngày 07 tháng 8  năm 2019). Trước đó vào lúc 07giờ 45 phút ngày 07 tháng 8 năm 2019, đồn Biên phòng Ia Lốp nhận được điện thoại của người dân canh tác tại khu vực bãi mía gần lô cao su của Công ty Cao su Chư Păh, cách chốt suối Đen khoảng 700m, có 03 người dân bị mắc kẹt do ngập lụt cục bộ. Đồn đã chủ động cử 01 tổ với 07 đồng chí mang theo trang bị, tiếp cận ứng cứu số người dân gặp nạn, đến khoảng 11 giờ 25 phút, đơn vị đã tiếp cận và đưa 03 người dân về vị trí an toàn.
 
Người dân Ia Mơr thu dọn tài sản tránh ngập nước.

Sau khi nhận được thông tin của Đảng ủy xã Ia Mơ và Đồn biên phòng Ia Lốp, huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện và thành lập đoàn công tác trực tiếp xuống địa phương, tiến hành khảo sát các điểm ngập lụt, chỉ đạo các địa phương khắc phục tình hình ngập lụt, thăm hỏi, động viên gia đình có người chết đuối. Cụ thể như sau:

Chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Ia Mơ chủ động triển khai lực lượng theo phương châm “4 tại chỗ” hỗ trợ người dân thu dọn đồ đạc lên cao, di dời một số hộ dân tại các vị trí ngập sâu đến nơi an toàn; Làm việc với Tổng cổng ty Thanh hóa - Cổ phần và Tổng công ty Nông nghiệp Việt Nam - Cổ phần thi công công trình kênh mương trên địa bàn xã khơi thông một số điểm trọng yếu về ngập úng cục bộ, đồng thời đã yêu cầu các công ty này khơi thống các hố nước tại các điểm cống đang thi công nhằm thoát nước và rào lại quanh các hố nước nhằm tránh gây tai nạn đuối nước cho trẻ em và nhân dân trên địa bàn; Chỉ đạo lực lượng công an, quân sự, các ngành, các thôn, làng phối hợp với  Mặt trận, các đoàn thể tập trung rà soát, nắm tình hình báo cáo diễn biến mưa lũ hàng giờ và tuyên truyền cảnh báo nhân dân không đi nương rẫy, không đi qua các suối và quản lý con em tránh tình trạng tai nạn đuối nước.

Ủy ban nhân dân huyện xuất kinh phí 1.000.000 đồng và Ủy ban nhân dân xã hỗ trợ 2.000.000 đồng cho gia đình có con bị chết đuối.

Huyện cũng chỉ đạo các Đồn biên phòng trên địa bàn huyện tăng cường lực lượng tại chỗ, tiến hành chèn, chống cố định vững chắc nhà chốt, các vật dụng không thể di dời được không để nước lũ cuốn trôi; Nắm, rà soát lại toàn bộ địa bàn, các khu vực dân cư có thể bị ngập lụt, đặc biệt là các đồn, chốt thuộc lực lượng vũ trang Cam Pu Chia.
                                                                         Tin, ảnh: Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png