LLVT huyện Chư Prông viết tiếp trang sử vàng truyền thống trên mảnh đất vùng biên.

23/12/2019
Chư Prông có 42 km đường biên giới giáp với nước bạn Cam Pu Chia, trong suốt những năm qua, Chư Prông luôn là địa phương mạnh về kinh tế, phát triển về VH – XH và đặc biệt luôn luôn vững chắc về QPAN, quá trình đó có biết bao hy sinh, mất mát; biết bao gian khổ khó khăn mà các thế hệ Cán bộ, Chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nhà đã vượt qua và đã cống hiến cho quê hương, cho Tổ Quốc.

 
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Prông triển khai kế hoạch, nhiệm vụ công tác.
 
Trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, lực lượng vũ trang huyện đã không ngừng kế thừa, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội Việt nam anh hùng, của Anh Bộ đội Cụ Hồ gian lao mà anh dũng để từ đó xây dựng LLVT địa phương phát triển toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương trên địa bàn.
 

Diễn tập Khu vực phòng thủ “GL-19” tại huyện Chư Prông
 
Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong LLVT của huyện luôn nêu cao tinh thần rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP-QSĐP xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, xây dựng nền QPTD gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, sức mạnh tổng hợp, trình độ và khả năng SSCĐ của LLVT huyện không ngừng được nâng lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cán bộ, chiến sỹ LLVT Chư Prông luôn chấp hành và thực hiện tốt các phong trào thi đua của năm, các cuộc vận động lớn của cấp trên phát động cũng như các đợt thi đua cao điểm để chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, của Quân đội. Thường xuyên phối hợp với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các đơn vị đóng quân trên địa bàn làm tốt công tác dân vận và giải quyết các vấn đề phức tạp nảy sinh góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn, tích cực tham gia phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.
 

 Ông Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng thưởng cho các đơn vị tham gia diễn tập Khu vực phòng thủ “GL-19” huyện Chư Prông
 
Trong năm 2019, UBND huyện đã hỗ trợ kinh phí 1,5 tỉ để xây dựng thao trường Jít Tú; gần 1,6 tỉ đồng ngân sách huyện được chi cho việc đảm bảo diễn tập “GL-19”. Trong năm qua, LLVT huyện đã xét tạo nguồn trong tuyển quân đạt 12,6% tăng 2,6%. Tổ chức thẩm định và gửi về Bộ CHQS tỉnh 674 bộ hồ sơ theo các quyết định của cấp trên nhằm đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng chính sách, BCH quân sự huyện cũng đã chi trả chế độ một lần cho 365 đối tượng. Bên cạnh đó là tổ chức hỗ trợ cán bộ chiến sĩ trong đơn vị ăn tết Nguyên đán 2019 với tổng số tiền gần 165 triệu đồng. Tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp lễ tết 14 xuất trị giá 7 triệu đồng….Cũng trong năm 2019, tổng thu nhập từ nguồn tăng gia sản xuất của BCH QS huyện là hơn 300 triệu đồng. Từ nguồn tiền này, đã góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ. Trong năm 2019, LLVT huyện đã tổ chức quán triệt, học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trêngắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí minh.”; đã tổ chức phát động thi đua được 8 đợt. Cùng với đó là duy trì nề nếp chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật; huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng theo đúng kế hoạch. Cùng với đó là Tích cực luyện tập và triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án phòng, chống bão, lũ và các biện pháp khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh, chỉ đạo tốt việc điều hành, tổ chức diễn tập KVPT, và diễn tập tác chiến trị an xã, phường, thị trấn. Đặc biết trong năm huyện đã tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ “GL-19” đạt loại giỏi; Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện hướng dẫn và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 5/20 xã, thị trấn, kết quả có 2 xã đạt loại giỏi, 3 xã đạt loại khá. Bên cạnh đó BCH Quân sự huyện cũng đã phối hợp với tổ chức Phòng cháy, chữa cháy do Công an huyện tổ chức đạt kết quả khá.
 
 

Lực lượng dân quân tự vệ tuần tra, kiểm soát địa bàn
 
Cũng trong năm 2019 toàn huyện đã kết nạp đảng cho 30 đồng chí là Dân quân, 08 đồng chí thuộc Dự bị động viên và 03 đồng chí lực lượng thường trực. Nâng tổng số đảng viên trong lực lượng DQTV là 426 đồng chí đạt 19,9%, đến nay LLVT huyện đã có 19/20 chi bộ quân sự có chi ủy đạt 90%.
 

Lực lượng vũ trang huyện và lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên bám nắm cơ sở, làm tốt công tác dân vận.
 
Trong LLVT huyện Chư Prông, việc thực hành tiết kiệm hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất luôn được chú trọng, công tác đảm bảo kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên được quan tâm. Hệ thống nhà kho, nhà xe, thường xuyên được củng cố, xếp đặt gọn gàng. Công tác đảm bảo an toàn trong tham gia giao thông được các cơ quan, đơn vị thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm túc. Cả năm 2019, toàn lực lượng không để xảy ra vụ việc mất an toàn về sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật.
 

Lực lượng vũ trang huyện thường xuyên kiểm tra, lau chùi, đảm bảo vũ khí cho huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.
 
Có thể nói mọi sự hy sinh, mất mát, mọi cống hiến, mọi nỗ lực cố gắng vượt bậc của cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Chư Prông trong suốt những năm qua là sự kế thừa và phát huy truyền thống của lớp lớp cán bộ, chiến sỹ QĐND Việt Nam anh hùng 75 năm qua. 
 

Đồng chí Bùi Viết Hội – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện khen thưởng cho các đơn vị tại lễ diễn tập chiến đấu phòng thủ diễn ra tại huyện.
 
Bước sang năm 2020, phát huy những thành tích đã đạt được, LLVT huyện Chư Prông xác định rõ trách nhiệm là lực lượng tin cậy trung thành để bảo vệ, Đảng, Nhà nước và nhân dân, không ngừng nâng cao sức mạnh chiến đấu của các lực lượng, làm tốt công tác tuyên truyền và vận động đồng bào vùng sâu, vùng xa chấp hành và thực hiện tốt Pháp luật của Nhà nước, tham mưu có hiệu quả giúp cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác quốc phòng-quân sự địa phương góp phần xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc.
                                                                         Bài, ảnh: Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png