Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông tham gia đối thoại công dân tại xã Ia Tôr, huyện Chư Prông

04/12/2018
Thực hiện Quyết định số 553-QĐ/TU, ngày 14 tháng 3 năm 2017 của Tỉnh ủy Gia Lai về việc ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh; để kịp thời nắm bắt đời sống và tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, ngày 08/11/2018 Thường trực Huyện ủy huyện Chư Prông tổ chức buổi đối thoại với nhân dân xã Ia Tôr.
 

 
Đồng chí Bùi Viết Hội - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đồng chủ trì buổi đối thoại. Cùng tham gia buổi đối thoại có đại diện Lãnh đạo Công ty Bình Dương đứng chân trên địa bàn xã, đại diện các cơ quan ban ngành và các tổ chức chính trị xã hội của huyện. Về phía xã có sự tham dự của các đồng chí trong hệ thống chính trị xã, thôn làng và với hơn 500 người dân của xã cùng tham dự buổi đối thoại.
 
 
Tại buổi đối thoại, người dân xã Ia Tôr đã tham gia đối thoại các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, thủ tục cấp Quyền sử dụng đất; xử phạt vi phạm hành chính; chế độ chính sách đối với người có chức vụ của Hội người cao tuổi; tình hình tiêu chết trên địa bàn và biện pháp hỗ trợ... Đặc biệt qua buổi đối thoại không có nội dung nào bức xúc yêu cầu phải giải quyết.

Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được đồng chí  Bí thư huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chức năng trả lời tại buổi đối thoại.
 
131-3-2018.jpg
 
Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Bùi Viết Hội đánh giá cao sự tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân trong việc phát triển kinh tế, đồng tâm hợp lực trong xây dựng nông thôn mới; những phản ánh thẳng thắn của nhân dân và ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của bà con, đồng thời giải trình, làm rõ một số vấn đề mà nhân dân quan tâm thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, giao cho các cơ quan chức năng huyện nghiên cứu, tham mưu giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Sau buổi đối thoại, đại diện UBND xã đã phát động phong trào toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới đợt 3 năm 2018 và giao lưu văn nghệ - cồng chiêng nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và “Festival văn hóa cồng chiêng Tây nguyên năm 2018 tại Gia Lai”.

Buổi đối thoại được tổ chức thực, hiện có hiệu quả và chất lượng, là hoạt động quan trọng góp phần thực hiện Nghị quyết TƯ 4 Khóa XII đối thoại giúp đổi mới phương thức hoạt động của cấp ủy; đặc biệt là đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong thực thi công vụ theo phương châm gần dân, trọng dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân, nghe dân nói, nói dân hiểu và thể hiện bằng việc làm, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân./.
 
                                                                                              Tin: Ngọc Mai
                                                                                            Viện KSND huyện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png