Chư Prông: Tọa đàm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

20/10/2019
Ngày 11/10, tại hội trường 15/9, huyện Chư Prông tổ chức tọa đàm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Tham dự buổi tọa đàm có 64 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo các xã, thị trấn. ông Bùi Viết Hội – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Từ Ngọc Thông – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện; ông Phạm Quý Ứng – Trưởng Phòng Tài chính đồng chủ trì hội nghị.

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã phát biểu và tặng lẵng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Ghi nhận những kết quả đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Cùng với đó, ông Bùi Viết Hội -  Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị trong thời gian tới, với vai trò là lực lượng xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế, các doanh nghiệp cần tiếp tục phát huy truyền thống tự lực tự cường năng động sáng tạo, nhận thức rõ khó khăn thách thức tranh thủ thời cơ vận hội, chủ động rà soát lại chiến lược kinh doanh, cơ cấu sản phẩm, đổi mới phương pháp quản lý, áp dụng phương pháp quản lý hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng, lợi nhuận cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh….v.v.

Được biết, huyện Chư Prông hiện có 139 doanh nghiệp, 16 hợp tác xã và 2.765 hộ kinh doanh đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Mặc dù kinh tế trên địa bàn huyện và tỉnh tiếp tục gặp khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh, sự chỉ đạo quyết liệt của huyện và với những nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện, trong 9 tháng năm 2019, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện cơ bản đạt tiến độ, kế hoạch đề ra. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã nộp ngân sách nhà nước trên 10 tỷ đồng, chiếm 22,8% tổng thu ngân sách huyện, góp phần giải quyết việc làm cho 14.500 lao động trên địa bàn và tham gia tích cực vào các hoạt động nhân đạo từ thiện, khuyến học khuyến tài, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện…v.v.

125-3-2019.jpg
Các tập thể nhận giấy khen của UBND huyện

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 43 tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chư Prông năm 2019.
                                                                             Tin,ảnh: Rơ Lan Viện