Ghi nhận tại Đại hội lần thứ VI Hội CCB huyện Chư Prông

16/08/2017
     Trong hai ngày 8 và 9 tháng 8 năm 2017, Hội CCB huyện Chư Prông đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI Nhiệm kỳ (2017 – 2022). 110 đại biểu chính thức là những CCB tiêu biểu thay mặt cho hơn 3000 hội viên CCB ở 21 cơ sở hội đã về dự đại hội. Các đồng chí Bùi Viết Hội - Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện; Nay Hứ - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Gia Lai đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Hội CCB huyện Chư Prông hiện có gần 3000 hội viên, toàn Hội có 02 doanh nghiệp tư nhân, 125 trang trại tiêu, cà phê, cao su  tạo việc làm ổn định cho 1.200 lao động, trong đó, có 320 lao động là con cựu chiến binh và con em dân tộc thiểu số với mức thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng; có 37 hội viên có mức thu nhập từ 2-5 tỷ/năm. Mức thu nhập của các hộ gia đình hội viên hàng năm đều tăng từ 5 – 10%. Từ đó phong trào xây dựng quỹ hội cho vay luân phiên để giúp nhau phát triển sản xuất cũng được các cấp Hội quan tâm và được hội viên đồng tình. Nếu đầu nhiệm kỳ, vốn nội bộ là gần 1,4 tỷ đồng, giải quyết cho 56 gia đình hội viên vay thì đến cuối nhiệm kỳ số vốn này nâng lên thành 3,2 tỷ đồng. 5 năm qua, Hội đã vận động cán bộ, hội viên đóng góp “Quỹ Nghĩa tình đồng đội” giúp các hội viên có hoàn cảnh khó khăn xóa được 29 nhà tạm, nhà dột nát với số tiền là 217 triệu đồng. Nếu như đầu nhiệm kỳ toàn hội có 250 hộ cựu chiến binh nghèo bằng 8,58% thì đến nay còn 145 hộ bằng 4,74% (giảm 3,84%).
     Cùng với việc tích cực phát triển kinh tế, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội CCB huyện Chư Prông đã kết nạp được 572 CCB, cựu quân nhân vào hội; duy trì hoạt động 145 tổ trung kiên, 777 hội viên cốt cán, 87 hội viên được bầu vào cấp ủy các cấp, 57 hội viên được bầu vào đại biểu HĐND cấp huyện, xã.
     Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bùi Viết Hội đánh giá cao những thành tích mà hội CCB huyện đã làm được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư HU cũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới các cấp hội CCB trong toàn huyện cần khắc phục những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ trước, củng cố khối đoàn kết nội bộ, thống nhất ý chí và hành động để phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ; chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của hội viên về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên củng cố, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội; chăm lo xây dựng tổ chức Hội, nâng cao chất lượng quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội, nhất là cán bộ cơ sở Hội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với tuyên truyền vận động hội viên gương mẫu thực hiện các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình, đóng góp “Quỹ vì người nghèo”, “Nghĩa tình đồng đội”, xóa nhà dột nát, các phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo;Làm tốt công tác đối ngoại, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn huyện.
     Đại hội CCB huyện Chư Prông lần thứ VI Nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã bầu ra BCH gồm 23 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 22 đồng chí. Đồng chí Mai Khắc Tuấn được đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức vụ chủ tịch hội, các đồng chí Đoàn Văn Xuân và Nguyễn Văn Thiện được bầu giữ chức phó chủ tịch hội.
     Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện đã khen tặng 7 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội CCB giai đoạn 2012 - 2017./.
Bài, ảnh: Khánh Linh