Huyện Chư Prông tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020

17/02/2020
Sáng ngày 13/02/2020, UBND huyện Chư Prông đã khai mạc lớp bồi dưỡng dưỡng kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020, tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và hơn 400 học viên là cán bộ, công chức cấp xã và Trưởng thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn. Đồng chí Từ Ngọc Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu quán triệt và khai giảng lớp học.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật về phòng chống tham nhũng năm 2020

Các học viên tham dự lớp bồi dưỡng đợt này sẽ được nghe các giảng viên  của Trường Đại học Luật (Đại học Huế)  truyền đạt giới thiệu nội dung cơ bản về Luật phòng chống tham nhũng, các quy định thực thi pháp luật về phòng chống tham nhũng năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành; tình hình, kết quả thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác phòng chống tham nhũng trong những năm qua; các quyền, nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công dân trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng; chế độ trách nhiệm của người đứng đầu, cơ quan, đơn vị, tổ chức và của xã hội trong việc phòng chống tham nhũng; xử lý tham nhũng và hành vi vi phạm pháp luật khác về phòng chống tham nhũng…; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phòng chống tham nhũng trong thời gian tới.

Thông qua lớp tập huấn này các học viên được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về Luật phòng chống tham nhũng, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tiếp tục lãnh đạo thực hiện các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn; Nâng cao ý thực trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp về công tác phòng, chống tham nhũng. Tạo sự chuyển biến cả về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong công tác phòng, chống tham nhũng; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Thùy Liên
                                                                               VP. HĐND-UBND Chư Prông