Huyện đoàn Chư Prông tổ chức Hội trại

29/03/2018
Nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ, năng lực thực hành cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên. Tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh niên được giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong công tác.

Hội trại được tổ chức trong 2 ngày 25- 26/3/2018, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Đến dự khai mạc Hội trại có đồng chí Vũ Đình Hạnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Ksor Việt - Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Kpuih Hồ Công Thông - Bí thư Huyện đoàn, các đ/c Ủy ban MTTQVN, Ban dân vận, Ban tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn UBND huyện Chư Prông.

Trại huấn luyện kỹ năng cán bộ Hội năm 2018 có gần 600 trại sinh là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội các xã, thị trấn và các chi đoàn trực thuộc Đoàn trường học và Đoàn trực thuộc trong huyện; được huấn luyện một số nội dung thiết kế, xây dựng cổng trại, lều trại, Morse (moóc xơ) và Semaphore (tin học), dấu đi đường phục vụ trò chơi lớn, tập 01 bài múa dân vũ, cắm trại nhanh, một số môn trò chơi dân gian, hướng dẫn quy trình và nội dung tổ chức sinh hoạt chi đoàn, hội diễn hóa trang đêm lửa trại và bên cạnh đó, BTC trại huấn luyện sẽ tổ chức đêm lửa trại và các hoạt động chung khác.
     Tham gia và kết thúc trại huấn luyện, các trại sinh phải đạt những yêu cầu, kỹ năng sau: Hiểu biết về lịch sử Hội LHTN Việt Nam, các phong trào, chương trình và các cuộc vận động lớn của Hội; nắm vững Điều lệ Hội LHTN Việt Nam, Nghi thức Hội LHTN Việt Nam; thực hiện thành thạo 2 trò chơi tĩnh, 2 trò chơi động, 2 trò chơi thi đấu trong trại, 2 trò chơi sáng tạo; thành thạo 1 bài múa tập thể và 1 bài nhảy dân vũ; biết chuẩn bị các vật dụng dựng trại, xây dựng kế hoạch trại 24 giờ cho các trại sinh, có chương trình chi tiết; thiết kế và tổ chức đêm lửa trại cho các trại sinh theo chủ đề; thiết kế và tổ chức một trò chơi lớn trong 2 giờ cho các trại sinh; Biết thiết kế thủ công hai trại và một cổng trại; thực hành thành thạo ít nhất 3 loại nút dây cho mỗi kiểu: nút nối, nút buộc, nút tháp, nút trang trí, nút thoát thân, nút cấp cứu; nhận và phát tín hiệu Morse và Semaphore. Căn cứ vào kết quả của từng trại sinh qua các nội dung của Trại huấn luyện kỹ năng, Ban Tổ chức trao giải tập thể theo cum thi đua 1 giải nhất, 1 giải nhi, 1 giải ba; 2 giải khuyết khích và Ban tổ chức vinh danh cho 10 trại sinh có thành tích cao trong các nôi dung huấn luyện.

Thông qua các nội dung của Trại huấn luyện kỹ năng cán bộ Hội giúp hội viên, thanh niên tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam, giáo dục hội viên thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên, lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước, nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác huấn luyện, đào tạo kỹ năng cho thanh, thiếu niên; góp phần đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở giỏi về kỹ năng, nghiệp vụ; làm nền tảng tiến tới tổ chức các hoạt động rèn luyện, tham gia thi công nhận Huấn luyện viên đạt chuẩn cấp I Trung ương. Đồng thời, tạo sân chơi rộng rãi để cán bộ Hội có điều kiện giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức thực hiện phong trào tại cơ sở, phối hợp công tác tổ chức hoạt động Hội, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh./.

Tin, ảnh:  Dương Hoan