Ký kết công tác phối hợp quản lý bảo vệ rừng

14/12/2015
          Vừa qua, tại huyện Chư Prông, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện: Chư Prông, Đức Cơ, Chư Sê, Chư Pưh và các đơn vị chủ rừng đã tổ chức lễ ký kết thực hiện phương án phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Tại lễ ký kết, các đơn vị đã thông qua phương án phối hợp giữa lực lượng Kiểm lâm địa bàn, nhân viên bảo vệ rừng, cán bộ xã trong công tác quản lý bảo vệ rừng. Cam kết thực hiện trách nhiệm mỗi bên để triển khai phương án phối hợp bảo vệ rừng. Trong đó, nêu rõ trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng tại từng đơn vị gồm: Chi cục kiểm lâm tỉnh, Hạt kiểm lâm huyện, Ủy ban nhân dân huyện và chủ rừng. Nội dung phối hợp tập trung đào tạo, huấn luyện cho các đơn vị về xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện công tác tuyên truyền quản lý bảo vệ rừng, tổ chức huấn luyện, diễn tập chữa cháy rừng vào đầu mùa khô. Phối hợp trao đổi thông tin về tình hình quản lý rừng giữa các đơn vị nhằm kịp thời ngăn chặn các trường hợp vi phạm lâm luật. Triển khai các hình thức tổ chức hoạt động phối hợp và thời gian giao ban định kỳ theo tuần, tháng, quý và năm.
          Các đơn vị đã trao đổi, thảo luận, đưa ra các phương án hợp lý, tốt nhất trong công tác phối hợp quản lý bảo vệ rừng và tiến hành ký kết giữa các đơn vị./.

Đỗ Doanh
                                                                              (Đài TT – TH huyện Chư Prông)