Kỳ họp thứ Năm HĐND huyện Chư Prông khóa XII

05/07/2018
     Trong 2 ngày 02, 03/7/2018, HĐND huyện Chư Prông đã tổ chức kỳ họp thứ Năm HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự Kỳ họp có ông Nguyễn Hữu Chí – Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện, Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn, cùng 39/40 đại biểu HĐND huyện khóa XII. Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện. Các đồng đại diện Thường trực HĐND các xã thị trấn.

Kỳ họp thứ Năm có nhiệm vụ thảo luận một số nội dung quan trọng đó là: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2018; tình hình thực hiện công tác thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2018; chương trình giám sát năm 2019 của HĐND huyện và một số nội dung quan trọng khác… Kỳ họp cũng đã đánh giá hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND. Trong 06 tháng đầu năm, Thường trực HĐND huyện, các Ban và đại biểu HĐND huyện đã bám sát Quy chế làm việc và Chương trình công tác năm 2018 thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, vai trò, trách nhiệm của đại biểu dân cử. Công tác tổ chức kỳ họp, chuẩn bị báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết được thống nhất, có hiệu quả. Việc thẩm tra các báo cáo, đề án đúng quy trình, chất lượng, qua đó tạo điều kiện cho HĐND đề ra những chủ trương, quyết sách đẩy mạnh phát triển KTXH, QPAN. Công tác giám sát thực hiện đúng quy định. Hoạt động tiếp xúc cử tri được đảm bảo, kịp thời nắm bắt, giải quyết dứt điểm tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri và nhân dân; đã tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN đã đề ra.
     Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND huyện đã tiến hành biểu quyết về việc miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Gặp.
     Trên cơ sở các báo cáo, đề án, kế hoạch trình bày trước kỳ họp; với tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và cử tri huyện nhà, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã phát huy dân chủ, thảo luận và thông qua 09 Nghị quyết quan trọng, đó là: Nghị quyết việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ Tư – HĐND huyện khóa XII; Nghị quyết về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện theo Nghị định số 61/2018/NĐ-CP; Nghị quyết về việc thống nhất các Đề án triển khai Nghị quyết số 18, 19 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2019; Nghị quyết thông qua điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai; Nghị quyết thống nhất chủ trương xây dựng dự án di dân nội huyện, sắp xếp, bố trí điểm dân cư vào vùng tưới hồ thủy lợi Ia Mơ; Nghị quyết về việc phê duyệt quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017; Nghị quyết về việc điều chỉnh diện tích trồng rừng năm 2018 của huyện Chư Prông.
     Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Năm - HĐND huyện Chư Prông khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Thành công của kỳ họp thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, là cơ sở quan trọng để quân và dân huyện nhà phấn đấu thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN năm 2018 và những năm tiếp theo mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015 – 2020) đã đề ra.
     Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Bùi Viết Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XII đã yêu cầu các cơ quan của HĐND, UBND và mỗi vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. HĐND huyện  khóa XII kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện đoàn kết một lòng; tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, đẩy mạnh phong trào thi đua; quyết tâm cao nhất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2015-2020); thực hiện thắng lợi mục tiêu, các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XVI đã đề ra./.

Tin: Nguyễn Văn Lợi