Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Ia Púch

07/01/2019
Sáng ngày 03/01/2019, Đoàn lãnh đạo huyện có chuyến vào thăm và làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Ia Púch. Đoàn do đồng chí Bùi Viết Hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có đại diện một số ban của Huyện ủy, UB.MTTQVN huyện, các đoàn thể, lãnh đạo UBND huyện và các phòng Ban chuyên môn.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe Thường trực Đảng ủy xã Ia Púch báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy xã Ia Púch cũng đề nghị Huyện ủy, UBND huyện và các ngành chức năng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho xã nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; đề nghị với các cấp có thẩm quyền giải quyết vấn đề đất đai, hộ gia đình sống xen canh, xen cư trên đất lâm nghiệp nhằm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Ia Púch đã đạt được, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ, đó là: Nâng cao một số tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu trong đồng bào dân tộc thiểu số; rà soát việc xây dựng hương ước, quy ước của các thôn; tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, cồng chiêng, nghề truyên thống; tập trung chỉnh trang giao thông nông thôn; làm tốt công tác chăm sóc vườn cây; tăng cường quản lý tài nguyên môi trường; bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; quan tâm công tác vệ sinh môi trường; tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho phát triển giao thông, xây dựng nhà văn hóa; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm với công việc, với nhiệm vụ, với người dân của đội ngũ cán bộ, công chức; nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ, Đảng bộ, năng lực quản lý của chính quyền để xây dựng Đảng, chính quyền thật sự vững mạnh.

Đồng chí Bí thư cũng đề nghị lãnh đạo xã chuẩn bị chu đáo cho đoàn làm phim thực hiện chương trình "Xuân về trên quên hương"./.

Tin, ảnh Dương Hoan