Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Prông lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024

04/06/2019
Ngày 31/5, tại Hội trường 15/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Prông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chỉ đạo đại hội có ông: Đinh Ngọc Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai; ông Bùi Viết Hội – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; tham dự đại hội còn có ông: Vũ Đình Hạnh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Anh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện các ban chuyên trách của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Gia Lai; đại diện Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Păh, Ia Grai, Đức Cơ; các ban ngành đoàn thể huyện; các đồn biên phòng đóng trên địa bàn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện qua các thời kỳ cùng 155 đại biểu chính thức đại diện các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014- 2019 và dự kiến chương trình hành động của nhiệm kỳ 2019-2024 theo đó, trong nhiệm kỳ qua , Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Prông và các tổ chức thành viên đã thường xuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, chương trình hoạt động của các tổ chức đoàn – hội để tập hợp và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần vào sự phát triển chung của huyện.

Các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” có nhiều chuyển biết tích cực trong triển khai thực hiện, đa dạng và phong phú về nội dung, mang lại hiệu quả thiết thực. Cụ thể, thông qua các cuộc vận động mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã tích cực hiến đất, đóng góp tiền của, vật tư, công lao động để làm đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, sửa chữa giếng nước, giọt nước, từ đó góp phần cùng với huyện nhà thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới, trong đó toàn huyện đã có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới; số gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa năm sau luôn cao hơn năm trước; người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong cưới hỏi, ma chay; học sinh trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ trên 96%; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu được quan tâm đúng mức; đồng bào dân tộc thiểu số từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, biết cải tạo vườn tạp, biết áp dụng khoa học kỹ thuật trong lao động, sản xuất, chi tiêu hợp lý và tiết kiệm để vươn lên thoát nghèo và từng bước xóa bỏ tính trông chờ, ỷ lại sự hỗ trợ Nhà nước.
Đối với phong trào xây dựng quỹ “vì người nghèo”, từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa và các phong trào, chương trình phối hợp đã thu hút các tổ chức, đơn vị và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Trong 5 năm từ năm 2014 đến năm 2019 cán bộ, doanh nghiệp và nhân dân đã ủng hộ quỹ vì người nghèo cấp huyện được 1,6 tỷ đồng, cấp xã 476 triệu đồng, từ nguồn quỹ trên và nguồn kinh phí của tỉnh điều tiết, huyện Chư Prông đã hỗ trợ làm mới 38 nhà “Đại đoàn kết”, 9 nhà tình nghĩa cho 47 hộ nghèo, bị hỏa hoạn, lốc xoáy; đồng thời tặng 1.970 suất quà nhân dịp lễ, Tết. Cùng với đó, các tầng lớp nhân dân luôn nêu cao cảnh giác trước mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, tích cực tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm, buôn bán phụ nữ; bảo vệ môi trường sanh-sạch-đẹp, từng bước bài trừ, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã triển khai nhiều đợt vận động nhân dân tham gia đóng góp ý kiến và xây dựng các văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp; góp ý, tham gia đánh giá kiểm điểm Ban thường vụ cấp ủy cùng cấp; góp ý xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên nơi cư trú. Song song với đó, Ủy ban Mặt trận các cấp trong huyện cũng thường xuyên phối hợp với Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân cùng cấp triển khai, thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tổ chức tốt các nội dung, quy trình của công tác bầu cử, đảm bảo dân chủ, đúng luật. Kết quả, 99,9 % cử tri đi bầu cử; cử tri đã bầu đảm bảo với cơ cấu, thành phần, số lượng. Đồng thời, tổ chức được 60 đợt tại 436 điểm tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tại các xã, thị trấn, có trên 43 nghìn lượt cử tri tham dự. Tại các buổi tiếp xúc, đã có trên 6 nghìn ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của cử tri với các cấp, các ngành. Cũng thông qua những đợt tiếp xúc, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã kịp thời, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng, đề bạt của nhân dân, ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Prông cũng đã tổ chức được 3 đợt giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện. Thường xuyên phối hợp tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và tổ chức đối thoại với cán bộ, đoàn viên, hội viên, nhân dân các nội dung liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ, đoàn viên, hội viên cùng các vấn đề liên quan khác. Công tác hòa giải ở cơ sở đạt nhiều kết quả, hiện toàn huyện có 180 tổ hòa giải/180 thôn, làng, tổ dân phố với 905 thành viên, trong nhiệm kỳ qua đã tiến hành hòa giải thành công 657 vụ việc. 

Trong hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường đoàn kết Quốc tế, những năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện đã chủ động phối hợp tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước về chủ quyền của Quốc gia; biên giới đất liền; biên giới biển – đảo cũng như kết quả phân giới, cắm mốc biên giới giữa Việt Nam với nước bạn Cam Pu Chia. Đồng thời, đẩy mạnh tình hữu nghị giữa huyện Chư Prông với các huyện của nước bạn, phối hợp với các đồn biên phòng, các cơ quan chức năng thường xuyên tăng cường công tác trao đổi thông tin với biên phòng nước bạn, kịp thời ngăn chặn các vụ xâm nhập và vượt biên trái phép của các phần tử phản động, thù địch, giữ vừng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương….v.v.

Đại hội cũng đã nghe báo cáo tham luận của các đại biểu; đánh giá kết quả chương trình phối hợp trong nhiệm kỳ của Ủy ban nhân dân huyện và phát biểu chỉ đạo của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh;  Huyện ủy Chư Prông.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 57 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Hiệp thương cử 17 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bà Rah Lan H’Chiểu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa XII tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa XIII.

Dịp này Ủy ban nhân dân huyện Chư Prông đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2014-2019.                                                   
                                                                     Bài, ảnh: Rơ Lan Viện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png