Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam xã Ia Drang Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 – 2024.

23/05/2019
Ngày 21/5/2019 Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam xã Ia Drang tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019- 2024. 45 thanh niên đại diện cho 245 thanh niên trong toàn xã về dự. Về dự  Đại hội có đồng chí Kpuih Hồ Công Thông – Bí thư huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND –UBND – UBMTTQ .VN xã và  các đoàn thể xã.

 
Đ/c Kpuih Hồ Công Thông – Bí thư huyện đoàn - CT. Hội LHTN Việt Nam huyện
phát biểu chỉ đạo Đại hội
 

Báo cáo trình  Đại hội cho thấy, Trong nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam xã Ia Drang đã tuyên truyền, vận động thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như: Phong trào “ Tôi yêu Tổ quốc”, nhằm cổ vũ thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể, đồng thời xây dựng nhiều hoạt động thiết thực, triển khai, thực hiện có hiệu quả các nội dung của phong trào như: Thanh niên sống đẹp - sống có ích; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới; xung phong bảo vệ Tổ quốc; thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng...

Nổi bật là chương trình “Trung thu cho em”, “Xuân ấm áp – tết yêu thương”, hội đã tặng 68 xuất quà cho các em thiếu niên và nhi đồng, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết với số tiền là 6.515.00đ, ngoài ra hỗ trợ 02 xuất quà đột xuất với trị giá 700.000đ.
 
Công tác phát triển tổ chức Hội: Toàn xã có 14 chi hội trong đó có 1 chi hội nhà trường và 1 chi hội dân quân. Với tổng số hội viên là 245 anh, chị. Hội đã giới thiệu 30 thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp, hàng năm Ủy ban hội đã phối hợp tốt với Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi góp phần tăng cường, củng cố công tác đoàn kết tập hợp thanh niên và cùng với Đoàn thanh niên làm tốt vai trò chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
 
Với khẩu hiệu “Thanh niên xã Ia Drang xung kích, tình nguyện, bản lĩnh, sáng tạo xây dựng xã hội văn minh và giàu đẹp”. Đại hội cũng đã thống nhất đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đó là: 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập các nghị quyết của Đảng, của Đoàn, Hội các cấp, Chính sách pháp luật của Nhà nước; Phấn đấu hàng năm phát triển ít nất 60 hội viên mới. Trong nhiệm kỳ phấn đấu giới thiệu ít nhất 300 hội viên tiên tiến cho đoàn và được kết nạp vào Đoàn 250 đoàn viên trở lên; phấn đấu thành lập mới ít nhất 01 câu lạc bộ, tổ, đội nhóm theo ngành nghề, sở thích; phối hợp với Đoàn xã duy trì hoạt động có hiệu quả CLB “Thắp sáng niềm tin” và tổ chức giới thiệu việc làm cho ít nhất 02 thanh niên hoàn lương; phấn đấu hàng năm tỷ lệ hội viên xếp loại khá và xuất sắc đạt trên 80%, tỷ lệ xếp loại chi hội vững mạnh đạt 15%, không có chi hội yếu, kém; phấn đấu hàng năm tỷ lệ thanh niên đăng ký độ tuổi 17 và khám tuyển NVQS và tỷ lệ giao quân đạt 100%...
 
Đ/c Phạm Văn Xứng – CT. UBND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Đồng chí Phạm Văn Xứng Chủ Tịch UBND xã Ia Drang và đồng chí Kpuih Hồ Công Thông Bí thư huyện Đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện đã phát biểu tại Đại hội: Các đồng chí đã biểu dương những thành tích mà cán bộ và hội viên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới đó là: Tập trung xây dựng quy chế làm việc của nhiệm kỳ; Kế hoạch hoạt động của hội trong nhiệm kỳ cũng như từng giai đoạn cụ thể; Tích cực phát động các phong trào để thu hút thanh niên vào hội; Quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, củng cố tổ chức hội ở các chi hội thôn, làng; Tích cực tham gia các phong trào do TW hội phát động và các phong trào của địa phương.
 
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Ia Drang khóa IV ra mắt Đại hội
 
Đại hội đã hiệp thương cử 15 anh, chị đại diện cho 250 thanh niên tham gia vào Ủy ban Hội nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời hiệp thương cử 5 anh, chị tham gia vào đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên.
                                                                                    
                                                                             Tin,ảnh: Ngọc Tuấn
                                                                              (VH-XH xã Ia Drang)
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png