Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Chư Prông lần thứ 2, khóa VIII (mở rộng), sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

09/07/2018
     Sáng ngày 05/7/2018, Liên Đoàn Lao Động huyện Chư Prông tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 2, khóa VIII (mở rộng); sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Vũ Tú – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ huyện, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

     Trong 6 tháng đầu năm 2018, Liên đoàn lao động huyện đã tập trung chỉ đạo Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023 thành công tốt đẹp. Quan tâm đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị, trường học. Tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của các cấp Công đoàn. Công tác củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của các công đoàn cơ sở được quan tâm; các CĐCS từng bước đi vào hoạt động ổn định sau Đại hội.
     Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã tích cực thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện trong CNVC-LĐ. CĐCS vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tổ chức tại một số xã. Triển khai vận động ủng hộ các quỹ do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động như Quỹ “Mái ấm công đoàn”, từ đầu năm đến nay vận động được 4.170.000đ. Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện vận động cán bộ, đoàn viên ủng hộ quà mùa xuân chiến sỹ để thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đứng chân trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuấn 2018, kết quả vận động được 65.640.000d. Ngoài ra, đoàn viên và người lao động luôn là lực lượng nòng cốt, đi đầu, đóng góp chủ yếu trong các cuộc vận động xã hội, nhân đạo, từ thiện do các cấp, các ngành phát động như: quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học.
     Công tác xây dựng tổ chức công đoàn luôn được chú trọng thực hiện. Đến nay, tổng số CĐCS trên địa bàn huyện là 111 CĐCS, trong đó 64 CĐCS trường học, 20 CĐCS xã, thị trấn, 25 CĐCS cơ quan hành chính sự nghiệp, 02 CĐCS doanh nghiệp tư nhân. Tổng số đoàn viên công đoàn 2751.
     Chương trình công tác 6 tháng cuối năm, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục tăng cường các hoạt động xã hội, kịp thời bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; Tập trung tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật có liên quan đến quyền và lợi ích của Đoàn viên công đoàn; Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, phản biện xã hội; giải quyết kịp thời những bức xúc, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động…
      
Đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Xuân Phương
 
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng chí cũng chỉ ra  những khó khăn tồn tại để các cấp công đoàn cần khắc phục trong 6 tháng cuối năm đạt kết quả cao hơn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực đề nghị các cấp Công đoàn trong toàn huyện cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị mình để triển khai hoạt động công đoàn cho phù hợp, góp phần  động viên đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cần tàm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn, đặc biệt quan tâm tới công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, người lao động.
 
Đồng chí Trương Công Tấn – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện
Tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua,
hoạt động và xây dựng tổ chức công đoàn. Ảnh: Xuân Phương
 
     Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tặng giấy khen của Ban chấp hành LĐLĐ huyện cho 16 tập thể, 285 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, hoạt động và xây dựng tổ chức công đoàn và 137 nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” năm học 2017 – 2018./.
 
Nguyễn Xuân Phương
Phòng Văn hóa và Thông tin
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png