Văn phòng HĐND-UBND huyện Chư Prông tọa đàm nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (28/8/1945-28/8/2020)

01/09/2020
Chiều ngày 28/8/2020, Văn phòng HĐND - UBND huyện đã tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945-28/8/2020). Dự buổi Tọa đàm có ông Đinh Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Rah Lan Hạnh – Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện, các Phó Chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB,CC,VC,NLĐ) Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo HĐND-UBND huyện tặng hoa chúc mừng CB, CC, NLĐ Văn phòng HĐND-UBND huyện

Ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra tuyên cáo thành lập nội các của Chính phủ chế độ mới, do đó ngày 28/8 trở thành Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước ở tất cả các cấp từ trung ương đến cấp xã. Suốt 75 năm xây dựng và trưởng thành, tuy cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn và tên gọi thay đổi theo từng giai đoạn lịch sử, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, đối với tập thể CB-CC-VC và NLĐ Văn phòng HĐND- UBND huyện  luôn đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn làm tốt công tác tham mưu, theo dõi, tổng hợp văn bản, công tác văn thư lưu trữ, công tác phục vụ, lễ tân, hậu cần, luôn xứng đáng là Văn phòng tham mưu giúp việc cho Lãnh đạo HĐND &UBND, vai trò công tác Văn  phòng HĐND-UBND huyện đã và đang ngày càng được nâng cao, góp phần phục vụ kịp thời nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và yêu cầu quản lý nhà nước ở địa phương. Ghi nhận những đóng góp và thành tích đạt được, những năm qua, Văn phòng HĐND-UBND huyện vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Cờ thi đua, danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Chi bộ, Công đoàn cơ sở luôn đạt trong sạch vững mạnh, được Đảng uỷ cấp trên biểu dương.

Ông Đinh Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
phát biểu tại buổi Toạ đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Đinh Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao với những nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết của tập thể CB-CC-VC và NLĐ cơ quan Văn phòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, giúp việc và phục vụ hậu cần cho HĐND, UBND huyện, lãnh đạo HĐND, UBND huyện. Đồng chí đề nghị, tập thể CB,CC,VC,NLĐ Văn phòng HĐND-UBND huyện phát huy tốt truyền thống, những kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính, cải cách hành chính, nâng cao tính chuyên nghiệp hơn nữa, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tăng tính chủ động, dự báo, suy nghĩ nhiều chiều, năng động, sáng tạo hơn, nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, để từ đó tham mưu cho HĐND, UBND huyện, lãnh đạo UBND huyện kịp thời đưa ra những quyết định mang tính chất thể chế hóa, cụ thể. Thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cầu kỹ thuật phục vụ cho hoạt động của HĐND, UBND huyện.

Tin, ảnh: Thùy Liên