Ấm áp những tấm lòng nhân ái

22/08/2019
Thời gian qua, trên địa bàn huyện nhiều những chương trình từ thiện nhân đạo đã và đang diễn ra. Hoạt động này đã góp phần chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Các hội, đoàn thể đã làm tốt vai trò kết nối giữa những nhà hảo tâm, những mạnh thường quânđem tấm lòng vàng đến với những mảnh đời khốn khó. Huyện đoàn Chư prông là một ví dụ điển hình.

 
Nhóm Doanh nghiệp TP.HCM tặng 50 triệu đồng làm nhà cho anh
 Rơ Ma Cheo ở Thôn 6 xã Thăng Hưng.
 
Cùng với nhóm 8 doanh nghiệp trẻ của Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi có mặt tại Thôn 6 xã Thăng Hưng huyện Chư Prông vào một ngày cuối tháng 8 năm 2019 để tiến hành trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Rơ Ma Cheo. Số tiền này sẽ được dùng để gia đình anh Cheo mua vật liệu xây nhà. Đây là chương trình được kết nối bởi huyện đoàn Chư Prông.

Buổi lễ trao tặng có sự chứng kiến của đại diện thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông, Huyện đoàn Chư Prông và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thăng Hưng cùng bà con xóm giềng, họ hàng của gia đình anh Rơ Ma Cheo

Được biết anh Cheo có 3 con nhỏ trong đó có em Kpẳ Trang là chị cả, nếu còn đi học thì năm nay Trang học lớp 6 nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà nội bị tâm thần suốt ngày điên điên, dại dại. Nhà đã khó khăn lại phải cắt cử người luôn phải trông bà, cha mẹ thì không có việc làm, thu nhập ổn định nên em phải nghỉ học từ sớm để phụ giúp cha mẹ. Cả gia đình sống trong một túp lều thấp bé, chật chội, mái và xung quanh được thưng bằng những tấm ván cũ nát, mùa nắng thì oi nóng ngột ngạt, mùa mưa thì giột nát ẩm thấp. Vì thế khi được các doanh nghiệp trẻ của TP. HCM tài trợ tiền để xây nhà mới thì niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình anh Rơ Ma Cheo có lẽ cũng là niềm vui mừng, phấn khởi của chính quyền địa phương, của bà con láng giềng, dòng họ.

Ông Nguyễn Tấn Hùng – Phó bí thư Đảng ủy xã Thăng Hưng nói: Những tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp, các Mạnh thường quân sẽ là nguồn động viên, giúp đỡ thúc đẩy các gia đình khó khăn vươn lên phát triển kinh tế để sau này họ có cuộc sống khá giả hơn bây giờ, có điều kiện lo cho con cái học hành tốt hơn. Về phía địa phương, trong thời gian tới sẽ phối hợp với Huyện đoàn Chư Prông huy động nguồn nhân lực tại chỗ để giúp cho gia đình anh Rơ Ma Cheo xây dựng được căn nhà mới khang trang, bền, đẹp.  

“ Gia đình tôi xin biết ơn các nhà tài trợ, các anh chị đoàn viên, thanh niên đã giúp chúng tôi số tiền lớn này. Tới đây có nhà xây để ở, vợ chồng tôi sẽ cố gắng lao động, cố gắng cho con đi học lại”. Đó là những lời giãi bày của anh Rơ Ma Cheo, bố của Kpẳ Trang.

Anh Phan Trường Duy – Trưởng nhóm từ thiện cho biết: Nhóm từ thiện của các anh quy tụ một số những doanh nghiệp địa ốc, bất động sản trên địa bàn thành phố Hố Chí Minh, cùng nhau đóng góp kinh phí, cùng nhau đi đến những vùng sâu, vùng xa để làm từ thiện. Các anh đặc biệt quan tâm đến việc giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn làm sao để các em không bị thất học. Từ nguồn quỹ huy động của các Mạnh thường quân, chuyến từ thiện lần này nhóm của anh Duy trao tặng trên địa bàn Gia Lai gần 1 tỉ đồng. Riêng tại huyện Chư Prông ngoài gia đình anh Rơ ma Cheo ở xã Thăng Hưng thì nhóm cũng tặng 50 triệu cho gia đình ông Đinh Công Thái ở Thôn 6 xã Ia Piơr để làm nhà. Ngoài ra nhóm cũng tặng 35 chiếc xe đạp và 40 chiếc ba lô cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Piơr.
 
 Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Ia Piơr khi được nhận xe đạp do nhóm từ thiện trao tặng.
 
Ông Bùi Văng Phụng – Chủ tịch UBND xã Ia Piơr cho biết, xã hiện có 14 ngàn dân với 80% dân số là người dân tộc thiểu số, địa bàn rộng lại xa trung tâm huyện nên điều kiện vật chất, tinh thần của bà con còn gặp không ít khó khăn, việc các nhà tài trợ quan tâm giúp đỡ địa phương trong thời gia qua là rất quý báu. Đây bên cạnh là nguồn lực kinh tế thì còn là sự động viên tinh thần to lớn đối với cán bộ và nhân dân xã Ia Piơr. Con em nhân dân trong xã có những cháu phải vượt qua quãng đường từ 8 đến 12 cây số để đến trường hàng ngày. Nên mỗi chiếc xe đạp, mỗi chiếc cặp sách đều là những chia sẻ, cảm thông góp phần chắp cánh cho những ước mơ của các em, giúp nâng bước các em đến trường.

Anh Kpui Hồ Công Thông – Bí thư Huyện đoàn Chư Prông cho biết, Huyện đoàn Chư Prông luôn là cầu nối để các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp làm công tác xã hội, từ thiện đem tấm lòng vàng đến với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đặc biệt là với những em học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đó đoàn viên, thanh niên trong huyện cũng luôn nêu cao tinh thần xung kích vì cộng đồng, thường xuyên tổ chức những buổi lao động, giúp đỡ các gia đình neo đơn, gia đình chính sách, dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng Nông thôn mới.
                                                                 
                                                                               Bài,ảnh:  Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png