Huyện Chư Prông họp xét công nhận thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới

05/03/2020
Ngày 03/3/2020, UBND huyện Chư Prông đã tổ chức cuộc họp thảo luận, lấy phiếu đề nghị công nhận thôn, làng đạt nông thôn mới. Theo đó, thôn 7, xã Thăng Hưng và thôn Lũng Vân, xã Ia Lâu là hai thôn được lựa chọn để xét đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2019. Đồng chí Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp, cùng dự còn có Thường trực UBMTTQ và lãnh đạo các Hội, đoàn thể huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện, Chủ tịch UBND các xã Thăng Hưng, Ia Lâu, Ia Púch, Ia Mơ.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Ông Nguyễn Văn Luyến – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT đã báo cáo tổng hợp kết quả thẩm định hồ sơ và mức độ đạt từng tiêu chí NTM đối với thôn 7, xã Thăng Hưng và thôn Lũng Vân, xã Ia Lâu. Đến nay, thôn 7, xã Thăng Hưng và thôn Lũng Vân, xã Ia Lâu đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, hoàn thành các nội dung xây dựng thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định của UBND tỉnh tại Quyết định số 183/QĐ-UBND ngày 17/4/2019. Cuộc họp đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của 02 thôn. Sau đó, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã lấy phiếu kín, kết quả 100% số phiếu đồng ý đề nghị xét công nhận thôn 7, xã Thăng Hưng và thôn Lũng Vân, xã Ia Lâu đạt chuẩn NTM năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Ông Từ Ngọc Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu hết mình của các ban, ngành chức năng, chính quyền địa phương, nhất là người dân trên địa bàn huyện. Sau 10 năm triển khai xây dựng NTM, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện có 06/19 xã đạt chuẩn NTM (gồm: xã Bàu Cạn, Ia Băng, Ia Phìn, Ia Drang, Ia Boòng, Thăng Hưng), chiếm 31,58%; 02 thôn, làng đạt chuẩn NTM trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018 (làng Klũh, xã Ia Boòng, làng O Ngol, xã Ia Vê) và 02 thôn, làng đủ điều kiện đạt chuẩn NTM trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019 (thôn 7, xã Thăng Hưng và thôn Lũng Vân, xã Ia Lâu); với tổng số 242 tiêu chí đạt, bình quân mỗi xã đạt 12,7 tiêu chí/xã, tăng 44 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019, tăng trung bình 02 tiêu chí/xã/năm, kết quả đạt được là thành quả rất đáng trân trọng. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương và người dân cần tiếp tục nỗ lực, chung sức chung lòng để xây dựng NTM, tạo ra sự thay đổi thật sự ở các xã NTM, hướng đến xã NTM nâng cao, kiểu mẫu. Trong năm 2020, tiếp tục phấn đấu xã Ia Lâu đạt chuẩn NTM và 06 thôn, làng đạt chuẩn NTM trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (thôn Đà Bắc, xã Ia Lâu; làng Iắt, xã Ia Boòng; làng Chư Kó, làng Goòng, xã Ia Púch; làng Klãh, làng Ring xã Ia Mơ)./.
                                                                                    Tin, ảnh: Minh Anh
                                                                                VP. HĐND- UBND huyện