Ngân hàng CSXH huyện Chư Prông: đồng hành cùng hộ nghèo

06/11/2020
Trong những năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chư Prông đã tạo mọi điều kiện cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn từ tín dụng chính sách để có nguồn vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, qua đó giúp các hộ vay vốn nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.
 


Ông
Đinh Phan Tiến Dũng – Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Prông tham quan mô hình nuôi hươu của gia đình anh Lê Đức Phụng
 
Gần một năm nay, anh Lê Đức Phụng - 38 tuổi, trú tại làng Klã xã la Kly vẫn đều đặn cắt cỏ, kiếm chuối và ngô để nuôi 3 con hươu sao. Số hươu này, anh mua được từ nguồn vay vốn tín dụng của Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Anh tâm sự, từ năm 2017 trở về trước, gia đình anh thuộc diện hộ nghèo, đời sống chật vật, muốn làm gì cũng khó. Với quyết tâm thoát nghèo, anh mạnh dạn vay 50 triệu đồng từ tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Prông để đầu tư làm ăn phát triển kinh tế. Qua gần 3 năm cần cù siêng năng trong chăn nuôi và làm 1ha cà phê, đến nay, gia đình anh đã thoát diện hộ nghèo và đang là hộ cận nghèo. Nhận thấy tiềm năng kinh tế từ nhung hươu, hiện tại anh tiếp tục vay thêm 80 triệu đồng tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để mua thêm 4 hoặc 5 con hươu nữa.

Anh Lê Đức Phụng - làng Klã xã la Kly cho biết:Năm 2017, Ngân hàng Chính sách xã hội đã cho tôi được vay vốn hộ nghèo, sau 3 năm tôi đầu tư vào cây cà phê thì thu nhập thừa gần 100 triệu đồng. Tôi có tiền, tôi trả cho Ngân hàng Chính sách, số tiền còn lại tôi đầu tư vào nuôi hươu. Sau một thời gian thấy mô hình nuôi hươu hiệu quả, phát triển tốt, tôi được Ngân hàng Chính sách cho vay vốn gói 80 triệu đồng để đầu tư tiếp vào trang trại hươu để sau này thoát nghèo, có thu nhập cho gia đình”.


Hươu của gia đình anh
Lê Đức Phụng làng Klã xã Ia Kly
 
Cũng cùng hoàn cành thuộc diện hộ nghèo như trường hợp của anh Lê Đức Phụng, trong tháng 7 năm 2020, gia đình chị Siu Nhá trú tại Tổ dân phố 6 Thị trấn Chư Prông đã vay 80 triệu đồng từ tín dụng chính sách của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chư Prông để mua 3 con bò Lai Sin và 10 con dê con. Từ khi có bò và dê, gia đình chị rất phấn khởi. Hiện tại, số bò và dê cùa gia đình chị cũng đang sinh trưởng khá tốt. Bên cạnh việc chăn nuôi, gia đình chị Siu Nhá cũng đang trồng, chăm sóc 1,2 ha cà phê và 1 sào lúa. Gia đình chị đang rất hy vọng từ số vật nuôi, cây trồng này, kinh tế gia đình sẽ có nhiều thay đổi và sớm thoát nghèo bền vững.

Chị Siu Nhá - Tổ dân phố 6, Thị trấn Chư Prông cho biết: “Nhờ sự quan tâm của Nhà nước, chính quyền địa phương và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, vợ chồng em đã được vay vốn gói 80 triệu đồng để chăn nuôi bò và dê. Nay bò và dê của nhà em phát triển tương đối tốt. Vợ chồng em cố gắng sẽ phấn đấu thoát nghèo sớm nhất có thể”.


Ông Đinh Phan Tiến Dũng – Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Prông tham quan mô hình của gia đình chị Siu Nhá.
 
Ngoài 2 trường hợp trên, chỉ tính riêng trong 9 tháng năm 2020, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Prông đã tạo điều kiện cho: 360 lượt hộ nghèo vay vốn với số tiền hơn 14 tỷ 800 triệu đồng; 983 lượt hộ cận nghèo vay trên 42 tỷ 700 triệu đồng; 483 lượt hộ mới thoát nghèo vay gần 22 tỷ đồng và ngân hàng cũng tạo điều kiện cho các đối tượng khác vay với nhiều nguồn vay ưu đãi khác.

Ông Đinh Phan Tiến Dũng – Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Prông cho biết: “Phòng Giao dịch đã cùng phối hợp với các Hội, đoàn thể cơ sở thực hiện công tác bình xét, cho vay công khai dân chủ. Kiểm tra, đôn đốc các tổ tiết kiệm và vay vốn trong việc thu lãi, huy động tiết kiệm. Đôn đốc thu nợ đến hạn”.

Từ việc làm thiết thực, hiệu quả, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chư Prông đã và luôn đồng hành cùng người nghèo, giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và sớm thoát nghèo bền vững. Đồng thời, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.
                                      Bài,ảnh: Khánh Linh - Rơ Lan Viện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png