Ra mắt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại xã Ia Bang

10/06/2019
Hội Nông dân tỉnh Gia Lai vừa tổ chức buổi ra mắt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại xã Ia Bang. Tham dự buổi ra mắt có ông Nguyễn Minh Trưởng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Gia Lai; đại diện Hội Nông dân huyện; các ban ngành huyện; lãnh đạo xã Ia Bang cùng 40 thành viên của câu lạc bộ.

Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại xã Ia Bang được thành lập nhằm giúp hội nông dân cơ sở thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động hội viên nông dân chấp hành pháp luật, tham gia giải quyết mâu thuẫn, vướng mắc trong nội bộ nông dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội nông thôn. Đồng thời, tạo điều kiện cho hội viên nông dân học hỏi, trao đổi kiến thức pháp luật từ đó, giúp hội viên nắm vững pháp luật, tạo điều kiện học tập, đề bạt, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền những quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến nông dân, những vấn đề có liên quan đến công tác xây dựng và thi hành pháp luật ở địa phương.

Sau buổi ra mắt, thành viên câu lạc bộ đã được tập huấn về phổ biến pháp luật và kỹ năng hòa giải.

Được biết, trên địa bàn huyện Chư Prông hiện có 6 câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại các xã: Bàu Cạn, Ia Băng, Ia Drang, Ia O, Ia Phìn và Ia Bang.

Tin, ảnh: Rơ Lan Viện