Xã Ia Boòng – huyện Chư Prông đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới

12/07/2018
Tính đến thời điểm này, xã Ia Boòng, huyện Chư Prông đã hoàn thành 13 tiêu chí xây dựng NTM và 6 tiêu chí cơ bản đạt. Với sự đoàn kết, đồng lòng, xã đã huy động các nguồn lực, thực hiện thi công các hạng mục công trình theo quy định, xác định rõ thời gian đạt chuẩn, xây dựng kế hoạch chi tiết, thường xuyên kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện.
Xã Ia Boòng – huyện Chư Prông có trên 52% dân số là người dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thời gian qua, nhận được sự đồng thuận của chính quyền và người dân, xã Ia Boòng đã có nhiều chuyển biến trong Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới. Đặc biệt, việc huy động vốn trong nhân dân đóng góp vật chất cũng như công lao động để cùng nhà nước xây dựng những công trình phục vụ dân sinh  như đường giao thông nông thôn, điện đường chiếu sáng, nhà văn hóa… được ủng hộ nhiệt tình, với kinh phí  gần 3 tỷ đồng. Ngoài ra, nhân dân còn chủ động đóng góp trên 1 tỷ đồng để thực hiện các phần việc chưa cần sự đầu tư của nhà nước. Với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, thống nhất cao trong nhân dân, xã Ia Boòng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2018./ .

Thanh Vui, Minh Vũ

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 16 Trần Phú, huyện Chư Prông