Cụm số 1 xã Ia Drang tổ chức kết nghĩa giữa các HTCT thôn, làng

22/07/2019
Ngày 15/7/2019 tại Nhà văn hóa thôn Hợp hòa, cụm số 1 tổ chức lễ kết nghĩa giữa các tổ chức chính trị thôn, làng.
            Về dự có Ông: Ksor Việt – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, Hội CCB – Hội LHPN – Hội ND – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND, UBMTTQVN – Hội CCB – Hội LHPN – Hội ND – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, và toàn thể cán bộ và Đảng viên của 4 chi bộ, thôn, làng.

Thực hiện kế hoạch số 48-KH/ĐU ngày 24/5/2019 của Ban thường vụ Đảng ủy xã Ia Drang về việc triển khai mô hình kết nghĩa giữa các tổ chức chính trị thôn, làng. Nhằm tăng cường mối đại đoàn kết các dân tộc trong toàn xã, là cầu nối để chia sẻ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, toàn diện, tạo bàn đạp cho sự phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm quốc phòng- an ninh trên địa bàn, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn, làng văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh gia đình hạnh phúc. Đặc biệt là gắn chặt khối đại đoàn kết giữa các thôn người kinh và làng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thay mặt cho UBND huyện Ông: Ksor Việt - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng buổi lễ ký kết, đồng thời nhấn mạnh, đây là mô hình không phải là mới, nhưng trên địa bàn xã thì đây là mới. Do vậy đề nghị toàn thể cán bộ, Đảng viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự nguyện, hợp tác, hỗ trợ, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng phát triển, nhất là các làng đồng bào dân tộc thiểu số. Làm cơ sở để nhân ra diện rộng trong toàn huyện.

Được biết theo kế hoạch Đảng ủy xã chia thành 3 cụm. Cụm số 1 gồm thôn Hợp hòa, Nhân hòa, Hợp thắng, Làng Ó. Cụm số 2 gồm thôn An hòa, Thôn Bình thanh, làng Xung Beng, làng Klũ sẽ tổ chức kết nghĩa vào ngày 17/7/2019. Cụm số 3 gồm thôn 10, làng La, thôn Nhân Nghĩa, thôn Nhân đức sẽ tổ chức kết nghĩa vào ngày 19/7/2019.
                                                                                             Tin, ảnh: Trương Ngọc Tuấn
                                                                                                     (VHXH xã Ia Drang)