Ghi nhận và tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại xã Ia Drang

23/11/2018
Sáng 20/11 tại nhà văn hóa xã Ia Drang Đảng ủy – HĐND – UBND  xã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

Về dự buổi tọa đàm có các đồng chí Vũ Hồng Tăng - Ủy viên BCH huyện Đảng bộ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, cùng toàn thể các đồng chí trong hệ thống chính trị của xã, quý thầy, cô giáo đã và đang giảng dạy trên địa bàn xã, hội cha, mẹ học sinh các nhà trường.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử ra đời của Ngày nhà giáo Việt Nam và những thành tích nổi bật của ngành giáo dục xã nhà trong những năm qua. Đặc biệt, trong năm học 2017-2018, giáo dục xã nhà đạt được nhiều thành tích nổi bật trên các mặt hoạt động góp phần cùng xã nhà về đích Nông thôn mới .

Nhìn lại 16 năm từ khi xã thành lập cho đến nay, quy mô giáo dục không ngừng được nâng cao, giáo dục ở các làng đồng bào phát triển tương đối đồng đều, tất cả các làng đều có phòng học, nhà công vụ, nhà vệ sinh, giáo viên dạy ở các làng đồng bào yên tâm hơn.

Chất lượng dạy và học ở các trường ngày được nâng cao. Các trường đã có nhiều học sinh giỏi cấp trường, huyện và cấp tỉnh. Nhiều thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh. Gần 100 cán bộ, giáo viên được tặng thưởng Huy chương vì sự nghiệp giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng được củng cố, kiện toàn phát triển về số lượng và chất lượng. Hiện nay 3 cấp học đều đạt phổ cập giáo dục, riêng trường Đinh Tiên Hoàng đã đạt chuẩn quốc gia.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam cô giáo Vũ Thị Loan Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh đại diện cho quý thầy, cô các nhà trường phát biểu cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng và Nhà nước và hội cha, mẹ học sinh trong những năm qua đã quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Nhân buổi tọa đàm Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 9 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018.
                                              Trương Ngọc Tuấn
                                             (VH-XH xã Ia Drang)