Hội Nông dân xã Ia Drang tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến.

07/06/2020
          Ngày 05/6/2020, Ban chấp hành hội Nông dân xã Ia Drang tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến. Tham dự buổi lễ có Bà Siu Hle – Huyện ủy viên –CT. Hội ND Huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND-UBND-UBMTTQ xã và các đồng chí trong BCH hội nông dân xã, 22 hội viên điển hình tiên tiến của 11 chi hội.

8ce95812c1123c4c6503.jpg
  Ông Đồng Mạnh Hùng – CT. Hội ND xã phát biểu khai mạc
          Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe Bà Nguyễn Thị Xuân - Ủy viên BTV hội ND xã thay mặt cho đoàn chủ trì hội nghị báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn (2015 - 2020). Theo đó, trong 5 năm qua, Hội Nông dân xã đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức lãnh đạo, tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả thi đua và khen thưởng những cá nhân, tập thể xuất sắc. Hoạt động Hội lấy cơ sở làm nền tảng để triển khai thực hiện công tác Hội, từ đó, phong trào Hội ngày càng phát triển sâu rộng và đa dạng góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị - xã hội tại địa phương.

Hệ thống hội từ xã xuống thôn, làng từng bước được củng cố và phát triển đi vào hoạt động có chiều sâu. Từ đó kết quả thực hiện các phong trào thi đua như: Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân thi đua xây dựng Nông thôn mới; phong trào nông dân tham gia đảm bảo Quốc phòng, an ninh…vv.

bc897dc2e5c2189c41d3-(1).jpg

Bà Trần Thị Thảo chi hội trưởng phát biểu hưởng ứng

Bên cạnh đó, hội đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như: Đã có từ 450 hộ nông dân đăng ký phấn đấu, trong đó có từ 370 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hội đã tổ chức nhiều mô hình đã thu hút hàng ngàn lao động thường xuyên thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm; tổ chức 96 lớp cho 4.892 hội viên tham gia tập huấn khoa học kỹ thuật; tổ chức cho 65 hội viên đi thăm quan học tập các mô hình về trồng và chăm sóc các loại cây đã góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, đặc biệt trong Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có hộ gia đình bà Võ Thị Hà thôn hợp thắng có thu nhập trên 1 tỷ đồng trên năm và nhiều hộ gia đình có trên 300 triệu đồng, trong các phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến như: bà Trần Thị Thảo, ông Trần Văn Hoạt, ông Nguyễn Văn Đệ chi hội trưởng, đặc biệt hộ Ông Trần Minh thôn Bình thanh, hộ bà Võ Thị Hà thôn hợp thắng; các tập thể như Chi hội làng Klũ, chi hội làng Xung beng, làng Ó, chi hội thôn Hợp thắng, Đức nghĩa, Bình thanh..vv.

ff0590920992f4ccad83.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, Hội đã được Trung ương hội tặng thưởng 4 kỷ niệm chương “ Vì giai cấp nông dân Việt Nam”; 01 bằng khen của trung ương hội, 01 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, 02 bằng khen của BCH hội Nông dân Tỉnh và nhiều giấy khen của UBND huyện, xã, Hội nông dân huyện cho tập thể hội ND xã. Về cá nhân 01 bằng khen của trung ương hội, 01 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và nhiều giấy khen khác.
          Phát biểu tại hội nghị, Bà Siu Hle – Huyện ủy viên –CT. Hội ND Huyện đã biểu dương những thành tích của cán bộ, hội viên hội nông dân xã trong 5 năm qua, đồng thời nhấn mạnh hội cần: Tiếp tục triển khai, phổ biến, quán triệt cho cán bộ, hội viên nông dân nhận thức sâu sắc tinh thần Chỉ thị 39 – CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết nhân điển hình tiên tiến; chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tổ chức phong trào thi đua yêu nước phải thực chất và gắn với hoạt động của Hội; gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với việc đẩy mạnh phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững: tăng cường thông tin, định hướng hỗ trợ vốn vay, phổ biến kinh nghiệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật…vv, nhằm không ngừng đổi mới phương pháp sản xuất, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao; công tác thi đua phải tạo được động lực cho phong trào và thúc đẩy phong trào phát triển.

b034113a893a74642d2b.jpg

Bà Siu HLe - CT. Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo

Nhân dịp này, chủ tịch UBND xã Ia Drang đã tuyên dương khen thưởng 3 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

57804e21d6212b7f7230.jpg
Ông Phạm Văn Xứng BT Đảng ủy - CT. UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể

Hội nghị đã bầu đoàn đại biểu gồm 5 ông, bà đại diện cho cán bộ, hội viên hội nông dân xã đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Chư Prông.
                                                                                                                        Trương Ngọc Tuấn
                                                                                                                 (VHXH xã Ia Drang)