Ia Drang nỗ lực trong công tác phòng, chống tác hại của hút thuốc lá

03/06/2020

Ngày 02/6/2020 Đoàn kiểm tra, giám sát phòng, chống tác hại của thuốc lá Sở y tế tỉnh Gia Lai về kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn xã Ia Drang.

Về dự và kiểm tra có Ông: Nguyễn Văn Đồng – Phó giám đốc Trung tâm KSBT trưởng đoàn, cùng đoàn kiểm tra, giám sát của Tỉnh. Bà Hồ Thị Minh Quế Trưởng Phòng Y tế huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND và Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá xã Ia Drang.

351760127a178749de06.jpg
Ông: Nguyễn Văn Đồng – Phó giám đốc Trung tâm KSBT trưởng đoàn

Thay mặt đoàn kiểm tra Ông: Nguyễn Hữu Thế – Phó đoàn thông qua Quyết định thành lập đoàn kiểm tra và thông qua kế hoạch kiểm tra của đoàn Sở y tế tỉnh Gia Lai. Ông: Nguyễn Văn Đồng – Phó giám đốc Trung tâm KSBT trưởng đoàn phổ biến nội dung kiểm tra.

Thay mặt cho Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá Ông Rơ Châm Roa Phó chủ tịch UBND xã – trưởng ban chỉ đạo báo cáo kết quả thực hiện công tác Phòng, chống tác hại của thuốc lá của xã trong những năm qua, đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2020.

028d93e489e174bf2df0.jpg
Ông Phạm Văn Xứng - BT Đảng bộ - CT. UBND xã phát biểu

Hội nghị có ý kiến thống nhất với báo cáo của Ban chỉ đạo xã, nhưng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn nữa trong cán bộ, công chức, viên chức, Đảng viên và học sinh trong các trường học, trong quần chúng nhân dân nhất là tầng lớp thanh thiếu niên. Đưa quy định phòng chống tác hại của thuốc lá vào hương ước, quy ước của các thôn, làng.

Qua một buổi sáng làm việc Đoàn kiểm tra của Tỉnh đã đi kiểm tra trong cơ quan và các phòng làm việc của Cán bộ, công chức về việc chấp hành Luật. Đoàn kết luận UBND xã đã thành lập BCĐ đồng thời Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch hoạt động, công văn chỉ đạo các thôn, làng, có đề cương tuyên truyền về Phòng, chống tác hại của thuốc lá, có treo biển cấm hút thuốc lá ở công sở và phòng làm việc.

6277a13cbb3946671f28.jpg
Ông Rơ Châm Roa - PCT. UBND xã - Trưởng BCĐ

Thực hiện tốt các quy định tại điều 11,12 Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế đó là: Vẫn còn có tóp thuốc lá ở gốc cây; chưa có biển quy định hút thuốc lá; nội quy cấm hút thuốc lá. Cuối cùng đoàn đã đánh giá các tiêu chí chấm điểm, kết quả đạt 95/100 điểm.
                                                                                                                      Trương Ngọc Tuấn
                                                                                                                  (VHXH xã Ia Drang)