Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh gia lai và UBND xã Ia Drang tổ chức truyền thông trợ giúp pháp lý tại cơ sở

17/07/2019
       Từ ngày 08-11/7/2019 Ủy ban nhân dân xã Ia Drang phối hợp với trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Gia Lai, tổ chức truyền thông trợ giúp pháp lý và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại 4 làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Tham gia truyền thông trợ giúp pháp lý tại cơ sở lần này có ông Thiều Hữu Minh và bà Trang Thị Thùy Dương trợ giúp viên pháp lý tỉnh Gia Lai về truyền đạt. Nội dung truyền thông bao gồm: Giới thiệu thông tin về chính sách TGPL và hệ thống văn bản pháp luật về TGPL hiện hành; Giới thiệu thông tin về tổ chức thực hiện TGPL tại địa phương và hệ thống cơ quan tổ chức thực hiện TGPL Việt Nam hiện nay; Giới thiệu, cung cấp các thông tin về diện người được trợ giúp pháp lý, quyền và nghĩa vụ của người được TGPL, các hình thức TGPL; Giới thiệu, cung cấp các thông tin về quyền và nghĩa vụ của tổ chức thực hiện TGPL, quyền và nghĩa vụ người thực thực hiện TGPL; Giới thiệu về truyền thống hệ thống cơ quan tổ chức thực hiện TGPL, vai trò, sự đóng góp của công tác TGPL đối với các chương trình mục tiêu quốc gia, sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và địa phương.

Ngoài nội dung của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Gia Lai, Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật xã Ia Drang tổ chức tuyên truyền luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, đặc biệt nhấn mạnh tình trạng “ Tảo hôn” và triển khai Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 09/02/2018 của thủ tướng chính phủ về Đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.
      Kết quả qua 4 buổi truyền thông trợ giúp pháp lý tại cơ sở và tuyên truyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật đã thu hút được hơn 150 người tham dự. Thông qua truyền thông và tuyên truyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật đã giúp cho bà con người đồng bào dân tộc thiểu số hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, yên tâm tư tưởng để học tập, lao động sản xuất – xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Tin, ảnh: Trương Ngọc Tuấn
                                                                                                              (VHXH xã Ia Drang)