Xã Ia Drang tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

17/06/2019
Chiều ngày 17/6, UBND xã Ia Drang tổ chức hội nghị sơ tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBMTTQ xã, bí thư chi bộ, trưởng các thôn, làng trên địa xã.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của UBND xã.
Trong 6 tháng đầu năm 2019 với điều kiện có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức cả về chủ quan và khách quan như: Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, thời tiết diễn biến bất thường, giá một số mặt hàng nông sản như cà phê, hồ tiêu, cao su xuống thấp, dịch bệnh ở cây trồng, vật nuôi...vv. Mặc dù với những khó khăn như vậy./ Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - Ủy ban nhân huyện, ban thường vụ Đảng ủy xã, sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị từ xã xuống thôn, làng.
Ủy ban nhân dân xã đã tập trung chỉ đạo các nhiệm vụ như: Phát triển kinh tế - xóa đói, giảm nghèo, sản xuất nông nghiệp đúng thời vụ, tổng diện tích gieo trồng 6 tháng đầu năm đạt 1967,0 đạt 107,6% kế hoạch, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh ở cây trồng và vật nuôi, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch tả lợn châu phi.
Đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, trong 6 tháng đầu năm đã triển khai làm đập tràn làng Klũ với tổng số kinh phí 290 triệu đồng và gần 700 công từ nguồn kinh phí xã hội hóa.
Quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội, quản lý giám sát công tác cấp phát các chế độ chính sách bảo đảo đúng, đủ, kịp thời cho các đối tượng chính sách, hoàn thiện 26 hồ sơ chính sách như 49, 142 và 62. Tổng số hộ nghèo toàn xã là 148 hộ, hộ cận nghèo là 270 hộ.
Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, duy trì sỹ số đạt trên 98%, chất lượng dạy và học ngày được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng. Công tác quản lý các dịch vụ văn hóa trên địa bàn được thường xuyên, văn hóa văn nghệ - TDTT được quan tâm trú trọng và có chiều sâu.
Công tác quốc phòng, an ninh đặc biệt quan tâm. Ủy ban nhân dân xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác tuần tra kiểm soát địa bàn, đẩy mạnh thực hiện kế hoạch tấn công truy quét tội phạm, phòng ngừa hoạt động phục hồi FULRO “ Tin lành đề ga”, giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Làm tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân, tổ chức huấn luyện dân quân năm 2019 kết quả đạt loại khá, công tác tuyển quân, đăng ký độ tuổi 17 đạt 100% chỉ tiêu.
Chú trọng công tác cải cách hành chính, thực hiện nghiêm túc việc xử lý hồ sơ thủ tục hành chính trên hệ thống “ Một cửa điện tử” trong 6 tháng đầu năm đã giao dịch hơn 1816 thủ tục hành chính cho nhân dân tại Bộ phận “ Một cửa”, giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân.
Lĩnh vực tài chính trong 6 tháng đầu năm tổng thu ngân sách đạt 61%, tổng chi ngân sách đạt 52%.
Tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất cao với nội dung trong báo cáo, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông, lĩnh vực tảo hôn trong làng đồng bào dân tộc thiểu số...vv.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Hồng Tăng bí thư Đảng ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ trong HTCT từ xã đến thôn, làng đoàn kết, thống nhất hơn nữa để thực hiện xuất sắc nghị quyết của Đảng ủy – HĐND xã, kế hoạch của UBND xã 6 tháng cuối năm 2019.

Tin, ảnh: Ngọc Tuấn

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 16 Trần Phú, huyện Chư Prông