Đồng chí Đinh Văn Dũng – Phó Bí Thư Huyện Ủy – Chủ tịch UBND huyện Chư Prông làm việc tại UBND xã Ia Mơ triển khai công tác xây dựng nông thôn mới và quản lý bảo vệ rừng

16/06/2020
Chiều ngày 15/6/2020, Đồng chí Đinh Văn Dũng – Phó Bí Thư Huyện Ủy – Chủ tịch UBND huyện Chư Prông cùng với các ban ngành liên quan đã có buổi làm việc với xã Ia Mơ về triển khai công tác xây dựng nông thôn mới và quản lý, bảo vệ rừng.

CT-huyen-ve-lam-viec-2.jpg

Tại buổi làm việc, theo yêu cầu của Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Ngọc Tiến – Chủ tịch UBND xã báo cáo về công tác xây dựng nông thôn mới tại 2 làng Klăh và Làng Ring, Làng Klăh đạt 08/19 tiêu chí; làng Ring 12/19 tiêu chí. Công tác quản lý bảo vệ rừng xã đã tập trung chỉ đạo, quyết liệt thực hiện, phối hợp với các ban ngành đoàn thể và lực lượng trong công tác quản lý bảo vệ rừng. Đồng chí Đinh Văn Dũng ghi nhận nỗ lực cố gắng và kết quả đạt được của xã Ia Mơ trong 6 tháng đầu năm 2020 và những khó khăn của xã trong việc thực hiện nhiệm vụ.

CT-huyen-ve-lam-viec-1-(1).jpg

Để tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác xây dựng nông thôn mới và quản lý bảo vệ rừng, đồng chí Đinh Văn Dũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã và các đơn vị thực hiện các nội dung trọng tâm sau: Cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nông thôn mới. Rà soát lại toàn bộ tiêu chí xem các tiêu chí nào làm được, Đảng Ủy xã ra Nghị quyết thực hiện, trên cơ sở đó UBND xã ban hành kế hoạch thực hiện. Phát huy sức mạnh tổng hợp, biết sử dụng lợi thế, nguồn lực trên địa bàn, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn, huy động các lực lượng chung tay xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, để nhân dân thấy được công tác nông thôn mới mang lại những hiệu quả thiết thực, nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân. Giải quyết những vấn đề bức xúc cho của người dân, đất sản xuất, cây trồng. Nghiên cứu phương pháp, giải pháp để tăng thu nhập cho nhân dân. Kết hợp giữa công tác xây dựng nông thôn mới và công tác quản lý bảo vệ rừng. Phối hợp với lực lượng biên phòng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, quản lý con người và phương tiện ra vào khu vực biên giới, bảo đảm an ninh quốc phòng, an ninh biên giới. Nâng cao dân trí, vận động con em đi học tham gia đào tạo nghề. Quan tâm các hoạt động văn hóa tại các thôn làng, sửa chữa, đầu tư trang thiết bị cho các nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng thôn làng. Đối với các kiến nghị đề xuất UBND xã: UBND huyện quan tâm đầu tư, các nguồn vốn đầu tư cho xây dựng nông thôn mới./.
                                                                                          Tin, ảnh: Ksor Tuyn
                                                                                Công chức Văn hóa – Xã hội