Bộ đội Đồn Biên phòng Ia Púch với nhiệm vụ xây dựng “thế trận lòng dân” ở khu vực biên giới quốc gia

12/11/2018
Bằng cả tình cảm và trách nhiệm, mệnh lệnh của người lính biên phòng, thời gian qua, công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã biên giới, luôn được Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Ia Púch xác định là một trong những công tác trọng tâm và thực hiện có hiệu quả.

Trong những năm qua, lượng dân quân, công an xã đã phối hợp với Đồn Biên phòng, các đơn vị liên quan tổ chức tuần tra, kiểm soát, mật phục trên biên giới được 729 lần/4.785 lượt người tham gia, kịp thời phát hiện 174 vụ/496 đối tượng vi phạm quy chế biên giới, tạm giữ và tịch thu 136,805 m3 gỗ các loại, 22 khẩu súng tự chế, 12 viên đạn.

Bên cạnh đó, xã cũng đã duy trì hoạt động 4 tổ tự quản an ninh trật tự thôn, làng; vận động được 485 hộ dân (đạt 95%) ký kết thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Cùng  với việc tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở địa phương, cấp ủy, chỉ huy Đồn Biên phòng đã tích cực, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác vận động quần chúng, tăng cường lực lượng xuống từng bản, làng với phương châm “bốn cùng, năm bám”, giúp đồng bào các dân tộc làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Câu chuyện về "mâm cơm trưa" dành cho học sinh nghèo, xa trường lớp đang được Đồn biên phòng Ia Púch triển khai đã nói lên tình cảm, trách nhiệm của BĐBP dành cho nhân dân vùng biên giới. Ngày qua ngày, nhìn những "bước chân nhỏ" lầm lũi vượt đường dài tới trường với khẩu phần ăn ít ỏi; những người lính Biên phòng ở đây không khỏi xót xa. Tình yêu thương và nỗi trăn trở đã hun đúc quyết tâm hành động. Chỉ huy đồn đã chỉ đạo đội công tác địa bàn tổ chức khảo sát, lập danh sách số học sinh nghèo, xa trường lớp để có phương án hỗ trợ cho các em. Theo kế hoạch, mô hình "mâm cơm trưa" của Đồn biên phòng Ia Púch sẽ chính thức đi vào hoạt động dịp khai giảng năm học mới tới đây và sẽ phục vụ khoảng 15 em học sinh nghèo. Nguồn kinh phí phục vụ mô hình trợ giúp học đường này do Đồn biên phòng Ia Púch vận động, quyên góp ủng hộ.

Nói về tình cảm của BĐBP dành cho nhân dân trên địa bàn, già làng Siu H'phyil làng Goòng cho chúng tôi biết: "Đồn biên phòng Ia Púch thật tuyệt vời! Những lúc khó khăn nhất, các chú BĐBP luôn bên cạnh nhân dân để giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời cho bà con. Trong đợt hạn hán, hay trận lốc xoáy vừa qua, BĐBP không chỉ giúp cho làng Goòng mình, mà còn hỗ trợ các làng Brang, Chư Có, Bỉh nhiều ngày công lao động để nạo vét giếng nước, dựng lợp lại nhà cửa… Làng Goòng mình luôn xem BĐBP là con cháu trong nhà".

Thượng úy Trương Mạnh Cường, Đội trưởng Đội vận động quần chúng, Đồn biên phòng Ia Púch cho biết: "Đồn biên phòng tập trung nhân lực hỗ trợ bà con trong lao động sản xuất và xây dựng đời sống mới ở khu dân cư. Để triển khai phong trào rào nhà, rào vườn, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con cách làm, Ban chỉ huy đơn vị phát động mỗi cán bộ, chiến sĩ đóng góp 2 cọc rào và ngày công lao động giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cũng với cách làm như thế, đơn vị phối hợp cùng chính quyền địa phương triển khai lắp bóng đèn đường cho nhân dân ở làng Chư Có và làng Goòng. Trong khả năng cho phép đến đâu, đơn vị làm đến đó, xong làng này sẽ chuyển sang làng khác…".

Những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Púch đã củng cố thêm niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang; là yếu tố góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân, gắn với thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia./.
 
                                                                                                              Bài: Lê Hằng
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 16 Trần Phú, huyện Chư Prông
, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3843 680
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269)......
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức | Liên hệ | Site map icontop.png