DỰ BÁO BỐI CẢNH TÌNH HÌNH
Trong thời gian tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực sẽ tiếp tục diễn biến hết sức khó lường; hợp tác, cạnh tranh, đấu tranh và sự tùy thuộc lẫn nhau giữa các nước, nhất là giữa các nước lớn ngày càng tăng; ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong nước, tỉnh Gia Lai nói chung và huyện nhà nói riêng, tình hình phát triển kinh tế dự báo sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình trạng biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh... có những diễn biến phức tạp; giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực của huyện xuống thấp, không ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp, đời sống của nhân dân và hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; các thế lực thù địch tiếp tục lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo để kích động tư tưởng ly khai, tự trị, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc… Bên cạnh những khó khăn, thách thức, huyện nhà cũng đứng trước những thời cơ, thuận lợi không nhỏ: Tiếp tục được sự quan tâm đầu tư của Trung ương, tỉnh vào địa bàn, nhất là các chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; tác động của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0); kế thừa thành tựu đạt được và kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý của các nhiệm kỳ trước; kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư và hệ thống giao thông được kết nối, công trình thủy lợi Ia Mơ hoàn thành đưa vào vận hành khai thác với công suất tưới 12.000 ha (trong đó địa bàn huyện là 8.500 ha) là điều kiện thuận lợi để thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược trong lĩnh vực nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; tiềm năng gió, cường độ mặt trời là lợi thế cạnh tranh để huyện nhà thu hút các dự án năng lượng tái tạo... Trước tình hình trên, đòi hỏi chính quyền, quân và dân các dân tộc trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường; tranh thủ thời cơ, phát huy thế mạnh, vượt qua khó khăn, thách thức để xây dựng huyện Chư Prông phát triển bền vững.
QUAN ĐIỂM PHÁT TRIỂN
Phát triển kinh tế - xã hội của huyện phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050; đảm bảo đồng bộ, thống nhất với quy hoạch vùng, ngành, lĩnh vực.
Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo; ưu tiên phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển các thành phần kinh tế, đa dạng các loại hình sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Tập trung phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh, giải quyết tốt các vấn đề xã hội.  
Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành của các cấp chính quyền; đẩy mạnh cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng.
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png