Kỳ họp thứ nhất Hội Đồng Nhân Dân huyện Chư Prông khóa XIII (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Kỳ họp thứ nhất Hội Đồng Nhân Dân huyện Chư Prông  khóa XIII (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 24/6/2021, Hội Đồng Nhân Dân (HĐND) huyện Chư Prông Khóa XIII (nhiệm kỳ 2021 -2026) đã tiến hành tổ chức kỳ họp lần thức nhất tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và Ủy Ban Nhân Dân  (UBND) huyện. Về dự kỳ họp có 35/35 vị đại biểu HĐND huyện khóa XIII.

Trước khi Kỳ họp được bắt đầu, các đại biểu đã tiến hành dâng hương, hoa tưởng nhớ các Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện nhà.

Ông: Rah Lan Hạnh PCT. Phụ trách HĐND huyện khóa XII khai mạc kỳ họp.

Bà Ayun H’Bút – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai và các ông bà trong tổ Đại biểu HĐND tỉnh trúng cử tại huyện Chư Prông gồm: ông Nguyễn Đình Phương – Trưởng ban Kinh tế , Ngân sách HĐND tỉnh; Đỗ Đình Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng công trình Gia Lai, Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh; ông Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, bà Rah Lan H’Chiểu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Chư Prông cùng  tham dự kỳ họp.

Các vị Đại biểu HĐND tỉnh tham dự kỳ họp

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, đại diện các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo UB MTTQ .VN huyện, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, đại diện đoàn Hội thẩm Nhân dân, các đồn Biên phòng, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện cùng tham dự kỳ họp.

Ông: Triệu Ngọc Trường Trưởng phòng Nội vụ, thay mặt Ban bầu cử huyện báo cáo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XIII

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Sau đó các vị đại biểu HĐND huyện tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiểu

Kết quả kỳ họp đã bầu ông Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện khóa XIII; ông Rah Lan Hạnh tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIII; Kỳ họp cũng đã bầu Trưởng ban, Phó trưởng các Ban của HĐND huyện, quyết định số lượng Ủy viên của các Ban HĐND huyện.

Chủ tịch, Phó chủ tịch & Trưởng, phó ban HĐND huyện nhận hoa chúc mừng, do bà Ayun H’Bút – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai trao.

Theo đó ông Nguyễn Văn Gặp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy được bầu giữ chức Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khóa XIII, ông Đinh Tiến Tôn là Phó trưởng ban. Ông Trần Văn Thuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy được bầu giữ chức Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND huyện Khóa XIII, bà Bùi Thị Thu Thủy là Phó trưởng ban. Ông Kpuih Hồ Công Thông -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện được bầu giữ chức Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện, ông Nguyễn Thanh Bình là Phó trưởng ban. Mỗi ban HĐND huyện gồm 5 thành viên.

Tại kỳ họp này, ông Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 -2021 tiếp tục tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBND huyện Chư Prông nhiệm kỳ 2021 -2026. Các ông Từ Ngọc Thông, Phạm Vũ Tú, Ksor Việt tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 -2026 với số phiếu cao. Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu 14 Uỷ viên UBND huyện và 21 vị Hội thẩm nhân dân của Toà án nhân dân huyện Chư Prông.

Chủ tịch, các phó chủ tịch và thành viên UBND huyện nhận hoa chúc mừng do ông Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện trao.

Phát biểu ý kiến trước HĐND huyện về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao, ông Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 cảm ơn các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIII đã tín nhiệm bầu các ông giữ những trọng trách quan trọng trong bộ máy chính quyền huyện. Các ông đều xác định đây vừa là niềm vinh dự to lớn đối với bản thân, vừa là trách nhiệm nặng nề mà các vị đại biểu HĐND đã thay mặt nhân dân và cử tri toàn huyện tin cậy, giao phó. Với vai trò, trách nhiệm của mình,  Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND huyện sẽ thực hiện thật tốt tôn chỉ, mục đích và những quy định của Đảng, quy định của pháp luật; hết lòng phục vụ nhân dân, phục vụ sự nghiệp đổi mới và phát triển của huyện nhà. Trong quá trình thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao, các ông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, góp ý của các bậc lão thành cách mạng; của các thế hệ lãnh đạo đi trước; sự đồng tình, ủng hộ của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và đặc biệt là của cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện, để cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, giai đoạn 2021 – 2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã nghe Ủy ban MTTQ .VN huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kỳ họp đã ban hành Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các Kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND huyện khóa XIII, nhiệm  kỳ 2021 – 2026. Ông Đinh Văn Dũng tân chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp thứ nhất.
                                                                                 Tin: Khánh Linh
                                                                                   Ảnh: Anh Xuân