Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân.

Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống  lực lượng An ninh nhân dân.

Ngày 12/7/2021 Công an huyện Chư Prông tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân 12/7/1946-12/7/2021.

Các đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Rah Lan Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Phạm Vũ Tú – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và chúc mừng lực lượng An ninh Công an huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa và chúc mừng lực lượng An ninh Công an huyện nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân và những mục tiêu phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Ra đời cùng với lực lượng an ninh nhân dân cả nước, trải qua hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và thời kỳ xây dựng đất nước, lực lượng An ninh nhân dân huyện Chư Prông đã phát huy bản chất cách mạng, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân, góp phần việc phát triển kinh tế-xã hội của huyện nhà. Lực lượng An ninh nhân dân huyện Chư Prông đã luôn chủ động dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về bảo đảm an ninh quốc gia, xây dựng thế trận An ninh nhân dân vững chắc. Tập trung làm tốt công tác bảo vệ Đảng, chính quyền, tổ chức triển khai nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện, mục tiêu chính trị, kinh tế …Đặc biệt trong những năm qua, địa bàn Tây Nguyên nói chung và Chư Prông nói riêng luôn là địa bàn các thế lực thù địch, các tổ chức phản động Furol, Tin lành Đê ga tập trung quấy phá, lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước. Trước tình hình đó, lực lượng An ninh Công an huyện luôn là nòng cốt giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện quan trọng, phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xứng đáng là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Văn Dũng biểu dương những chiến công của lực lượng An ninh Công an huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, nhiệm vụ chính trị đất nước, của địa phương rất to lớn, nặng nề nhưng rất vẻ vang. Đất nước ta bước vào thời kỳ phát triển mới trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh trên, nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nói chung, An ninh nhân dân nói riêng cần quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia. Lực lượng an ninh công an huyện cũng không nằm ngoài những nhiệm vụ chung ấy. Vì vậy đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu lực lượng an ninh công an huyện tiếp tục đổi mới tư duy nghiệp vụ, các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các giải pháp bảo đảm an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới, xử lý tốt các vấn đề đối nội, đối ngoại trên địa bàn; kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; đẩy lùi nguy cơ, loại trừ các yếu tố gây bất ổn định chính trị; không để xảy ra diểm nóng ấm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tin, ảnh:  Khánh Linh