Chư Prông: bàn giao nhu yếu phẩm đợt 2 cho Mặt trận tỉnh hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương

Chư Prông: bàn giao nhu yếu phẩm đợt 2 cho Mặt trận tỉnh hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương

Ngày 11/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông tổ chức bàn giao nhu yếu phẩm đợt 2 cho Ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai theo chương trình “7 ngày 1 mặt hàng” do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phát động hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía nam đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19.


Cán bộ mặt trận, các đoàn thể và nhân dân đưa nhu yếu phẩm lên xe để bàn giao cho Ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
 
Mặc dù trời mưa nhưng ngay từ sáng sớm Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các hội, đoàn thể và nhân dân đã tập kết 8.881kg gạo; 481 thùng mì tôm; khoảng 17.570kg rau, củ, quả các loại và 9 thùng các mặt hàng khác, gồm: nước mắm, xì dầu, dầu ăn, bột nêm, mì chính, 125 trứng gà. Nhanh chóng bốc vác, vận chuyển nhu yếu phẩm lên xe để kịp thời bàn giao cho  Ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai. Số nhu yếu phẩm này được mặt trận huyện cùng các hội, đoàn thể triển khai vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện quyên góp, ủng hộ thời gian qua. Với sự đồng cảm trước những khó khăn của thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh trong phòng chống dịch, ngay khi được vận đồng, đông đảo nhân dân huyện Chư Prông đã nhiệt tình tham gia đóng góp. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phân loại, chọn lọc, đóng gói kỹ và loại bỏ các nhu yếu phẩm có dấu hiệu hư hỏng hoặc kém chất lượng để đảm bảo việc vận chuyển, bảo quản cũng như giúp người dân vùng dịch an tâm sử dụng.


Nhu yếu phẩm gồm rau, củ, quả các loại được tập kết trước khi vận chuyển để bàn giao cho Ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
 
Trước đó, vào ngày 5/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã bàn giao nhu yếu phẩm đợt 1 cho Ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, gồm: 2.000kg gạo; 172 thùng mì tôm và khoảng 5.000kg rau, củ, quả các loại.


Một đoàn viên thanh niên đang vận chuyển nhu yếu phẩm lên xe để bàn giao cho Ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
 
Đây là một trong những việc làm ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần vì cộng đồng và là tình cảm của huyện Chư Prông hướng về TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía nam đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19 nhằm chia sẻ, động viên người dân và các lực lượng chức năng tuyến đầu phòng, chống dịch vững tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid-19, góp phần chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch để ổn định cuộc sống. 
                                                                    
                                                                             Tin, ảnh: Rơ Lan Viện

Quay lại