Đồn Biên phòng Ia Púch và Ia Mơr hỗ trợ cho học sinh hai xã biên giới.

Đồn Biên phòng Ia Púch và Ia Mơr hỗ trợ  cho học sinh hai xã biên giới.

Năm 2022, trong bối cảnh đất nước ta đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP và cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn lực lượng đã bám sát tình hình thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ công tác Biên phòng; đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển, đảo, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Trên địa bàn huyện Chư Prông có 3 đồn Biên phòng gồm: đồn Biên phòng Ia Púch, đồn Biên phòng Ia Mơr và đồn Biên phòng Ia Lốp làm nhiệm vụ quản lý gần 40km đường biên giới giáp với nước bạn Cam Pu Chia.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Ia Púch trao quà cho các em học sinh

Trong năm qua bên cạnh việc làm tốt công tác bảo vệ an ninh biên giới, giữ vững chủ quyền quốc gia trên địa bàn được phân công. Cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng còn luôn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân các xã biên giới nơi đồn đóng quân. Tiêu biểu như việc thực hiện dự án "Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em đến trường" giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ 2021 - 2025. Trong tháng 12 năm 2022, đồn Biên phòng Ia Púch phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền và trường TH& THCS Phù Đổng tổ chức trao tặng các vật dụng học tập cần thiết và tiền hỗ trợ cho 24 cháu học sinh trên địa bàn xã mỗi xuất trị giá 4.400.000 trong đó hỗ trợ mỗi cháu 4 tháng tiền ăn, mỗi tháng 600.000đ; 2.000.000 hỗ trợ gồm mua vật dụng như xe đạp, bút, vở, bàn ghế...trong suốt quá trình học tập từ cấp I đến hết cấp III. Tương tự như vậy, đồn Biên phòng Ia Mơ phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền xã và trường Nguyễn Văn Trỗi tổ chức trao tặng các vật dụng học tập cần thiết và tiền hỗ trợ cho 23 cháu học sinh trên địa bàn xã. Đây là chương trình thiết thực giúp các cháu và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện học tập đồng thời giúp cấp ủy, chính quyền trong công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương sau này.

Tin, ảnh: Khánh Linh