Ra mắt tổ phụ nữ dệt thổ cẩm làng Sơr

26/09/2018
     Vừa qua, tại làng Sơr, xã Ia Boòng, Hội LHPN huyện Chư Prông và Hội LHPN xã  Ia Boòng đã tổ chức lễ ra mắt Tổ phụ nữ dệt thổ cẩm làng Sơr. Tổ dệt thu hút được 8 chị tham gia, các chị đều là những hội viên chi hội phụ nữ trong làng có cùng chung niềm đam mê yêu thích nghề dệt thổ cẩm truyền thống và có tâm huyết  muốn giữ gìn bản sắc văn hóa của người Jrai.

     Tổ dệt thổ cẩm làng Sơr được thành lập dựa trên tinh thần tự nguyện của các thành viên. Khi tham gia các thành viên sẽ thường xuyên được giao lưu, sinh hoạt chia sẻ những kinh nghiệm về nghề dệt, về phát triển kinh tế, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, phong phú đa dạng về mẫu mã chủng loại mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Jrai.
     Được biết, để hướng đến việc thành lập mô hình Phụ nữ khởi nghiệp, trong thời gian tới Hội LHPN huyện Chư Prông sẽ thúc đẩy phong trào, phát triển Tổ dệt thổ cẩm nói trên thành Câu lạc bộ nhằm thu hút nhiều hơn chị em tham gia; tổ chức cho chị em phụ nữ được học nghề may để có thể cho ra những sản phẩm vừa mang bản sắc nhưng cũng phù hợp với thị hiếu người tiêu dung như:  Quần áo, chăn đệm, ga, gối, khăn, túi xách, ví, túi đựng laptop, đệm ngồi với nhiều họa tiết, hoa văn đẹp, lạ. Hiện nay, thành viên Tổ dệt đã có khung dệt có thể ngồi dệt trong những lúc rảnh rỗi, nông nhàn.
     Việc thành lập Tổ dệt thổ cẩm có ý nghĩa quan trọng góp phần tăng thêm tình đoàn kết, yêu thương gắn bó giữa các thành viên, tạo niềm tin sâu sắc trong hội viên, phụ nữ tham gia vào hoạt động, công tác Hội, tăng thu nhập và quan trọng hơn là giữ gìn và phát huy được nghề truyền thống của địa phương./.
 
                                                                                  Tin, ảnh: Khánh Linh