Xã Ia Tôr: Tưng bừng hội thi nấu ăn chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

20/10/2016
     Sáng ngày 19/10/2016, tại UBND xã IaTôr, Hội Phụ nữ xã đã tổ chức Hội thi nấu ăn chủ đề “Bữa cơm gia đình Việt Nam” chào mừng kỷ niệm 86 ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016).

     Với đối tượng dự thi là Ban nữ công Công đoàn xã và các chi Hội phụ nữ 12 thôn, làng; được chia làm 5 đội: Đội Ban nữ công Công đoàn xã và 12 chi Hội được chia thành 4 đội ghép (3 chi hội 1 đội): Đội 1 gồm Làng Kly, Làng Ó và Thôn Đoàn Kết; Đội 2 gồm Làng Xo, Làng Ngol và Đội Thôn 1; Đội 3 gồm Làng Neh, Làng Hle và Thôn 2, Đội số 4 gồm Làng Blu , Thôn 3 và thôn 4.
     Sau 90 phút, các đội thi đã thể hiện sự sáng tạo, khéo léo với các món ăn truyền thống cũng như kết hợp với cách thức chế biến hiện đại, trang trí bố cục món ăn đẹp mắt, hấp dẫn. Các đội thi đã gây nhiều bất ngờ cho Ban Giám khảo và người xem với các món ăn đặc sắc, đa dạng.
     Đây là chương trình nhằm kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, qua đó phát huy truyền thống dân tộc và nêu cao vị thế của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Không những thế còn tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho cán bộ đoàn viên công đoàn là các mẹ, các chị góp phần xây dựng tình đoàn kết và hiểu biết, chia sẻ lẫn nhau giữa các tổ chức chi hội trên địa bàn xã IaTôr.
     Căn cứ vào các tiêu chí như: Hình thức, thuyết trình, hương vị và sự sáng tạo Ban Tổ chức đã quyết định trao Giải nhất cho đội 1; Giải nhì thuộc về đội 4; Giải ba thuộc về đội 3; Đội Ban nữ công Công đoàn xã và đội 2 đạt giải khuyến khích.
     Như vậy, Hội thi nấu ăn thực sự là một ngày hội của cán bộ đoàn viên công đoàn, các mẹ, các chị trên địa bàn xã Ia Tôr; sau hội thi tất cả mọi người cùng chia nhau thưởng thức các món ăn, với không khí vui vẻ, đầm ấm./.
Tin, ảnh: Siu H’Ban
Văn hóa – Thông tin xã Ia Tôr