Chư Prông đảm bảo công tác giao, nhận quân đúng quy định trong tình hình mới.

01/03/2021
Sáng 27/2/2021, tại Quảng trường của huyện đã diễn ra Lễ Giao nhận quân, tiễn đưa công dân thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021.


242 công dân thanh niên của huyện phấn khởi lên đường nhập ngũ năm 2021.
 
 Đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện dự lễ giao quân, tiễn các  công dân thanh niên lên đường nhập ngũ.
  
 
Đồng chí Vũ Đình Hạnh – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu chúc mừng các thanh niên lên đường nhập ngũ.
 
Năm nay huyện ta đã tuyển chọn và giao 242 công dân thanh niên có đủ sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng cho các đơn vị nhận quân. Trong đó 215 công dân thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 27 công dân thanh niên tham gia nghĩa vụ công an.
Các đơn vị nhận quân gồm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung đoàn Bộ binh 991 – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, Trung đoàn Bộ Binh 28 – Sư đoàn Bộ binh 10 Quân đoàn 3, Trung đoàn 290 – Sư đoàn 375 – Quân chủng Phòng không, không quân và Công an tỉnh Gia Lai.
 
  
Đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho tân binh.
 
Để đảm bảo cho lễ giao quân vừa trang trọng nhưng vẫn tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19, lễ giao, nhận quân đã diễn ra nhanh gọn, số lượng đại biểu dự lễ phù hợp với đặc điểm tình hình. Không tổ chức hoạt động văn nghệ, trong buổi lễ.
Được biết trước Lễ giao nhận quân, các xã, thị trấn, các đoàn thể chính trị xã hội của huyện đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế thấp nhất số lượng người thân tiễn, đưa; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng, hướng dẫn của Bộ Y tế, Cục Quân y và y tế địa phương; giám sát chặt chẽ công dân thanh niên nhập ngũ nhằm ngăn ngừa, không để lây nhiễm dịch COVID-19.
Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Vũ Đình Hạnh – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thay mặt lãnh đạo huyện chúc các thanh niên lên đường nhập ngũ luôn luôn khỏe mạnh, tích cực rèn luyện, phấn đấu xứng đáng với truyền thống của gia đình, của quê hương Chư Prông anh hùng. Đồng chí Vũ Đình Hạnh cũng đề nghị các địa phương làm tốt công tác hậu phương quân đội để các gia đình quân nhân và các thanh niên lên đường nhập ngũ yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chư Prông là địa phương đông đồng bào dân tộc thiểu số nên huyện luôn làm tốt công tác nắm nguồn, thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS đến từng thanh niên trong độ tuổi; phát huy vai trò già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng để vận động thanh niên thực hiện NVQS thông qua tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt. Điều đáng nói là công tác tuyển quân luôn đảm bảo công bằng, dân chủ nên nhận được sự đồng thuận cao. Bên cạnh đó việc thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội của huyện thời gian qua cũng góp phần quan trọng và đã tác động tích cực đến gia đình và thanh niên. Đây chính là những yếu tố quan trọng để đảm bảo cho công tác tuyển quân được thực hiện nghiêm, tuyển chọn được những thanh niên ưu tú nhất lên đường nhập ngũ ở Chư Prông. Song song với đó để nâng cao chất lượng và hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân được giao, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh thực hiện rà soát thực lực công dân trong độ tuổi nhập ngũ để điều khám và khám bổ sung; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh những trường hợp công dân trong độ tuổi nhập ngũ vắng mặt tại địa phương để tăng cường quản lý, vận động chấp hành Luật NVQS theo quy định
 Ðể công tác khám tuyển đảm bảo đạt chất lượng, đúng kế hoạch đề ra, huyện chư Prông đã thành lập Hội đồng khám tuyển với sự tham gia của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Phòng Y tế huyện và các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện. Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức khám tuyển cho thanh niên trong diện gọi nhập ngũ qua các vòng từ sơ tuyển cho đến các vòng trong một cách kỹ lưỡng, đúng quy trình, quy định, đảm bảo các thanh niên khi trúng tuyển đù có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn đã hoàn tất khâu lập hồ sơ, chốt danh sách công dân nhập ngũ năm 2021.
Công tác hiệp đồng giao, nhận quân năm 2021 với các đơn vị nhận quân. Công tác phát lệnh nhập ngũ tới các thanh niên trúng tuyển trên địa bàn huyện cũng được tiến hành đúng kế hoạch.
 
                                                        Tin, ảnh: Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png