Công an huyện Chư Prông quyết tâm đảm bảo an ninh trong dịp tết cổ truyền của dân tộc

11/01/2023
Trong năm 2022, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện được giữ vững, ổn định. Kinh tế của huyện có bước phát triển khá, thu ngân sách đạt cao…Trong sự thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an huyện. 

Đơn vị đã làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện; chủ động phối hợp với các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lực lượng vũ trang, phòng ban đơn vị, chính quyền các xã, thị trấn trong công tác bảo đảm ANTT. Phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, không để phát sinh và hình thành các “điểm nóng” trên địa bàn. Công tác phòng, chống tội phạm đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Tội phạm hình sự giảm 14,5% so với năm 2021; tỷ lệ điều tra chung đạt đạt 80,85%; án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 85,71%. Tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 92,56%. Huy động tối đa lực lượng triển khai các chiến dịch cấp CCCD, làm sạch dữ liệu, cấp tài khoản định danh, xác thực điện tử, nhất là cao điểm “90 ngày đêm triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án 06 của Chính phủ. Kết thúc  cao điểm toàn huyện Chư Prông đứng thứ tư toàn tỉnh, đã vận động được 7.228 trường hợp công dân làm thủ tục thu nhận CCCD lần đầu, rà xoát, xác định 2.450 trường hợp không thể thu nhận hồ sơ cấp CCCD vì nhiều lý do khách quan. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được quan tâm, đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ cở và chi bộ Công an các xã, thị trấn.
 
Công an huyện Chư prông đứng thứ Tư toàn tỉnh trong đợt cao điểm 90 ngày đêm
thực hiện Đề án 06
 
Trong thời gian tới lực lượng Công huyện, công an xã xã, thị trấn tiếp tục phát huy tinh thần quyết thắng, kế thừa những kết quả đáng khích lệ năm 2022 để quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xứng đáng là Thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, bảo vệ Đất nước, chế độ. Trước mắt Công an huyện và các xã, thị trấn cần tập trung huy động lực lượng, phương tiện thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, đảm bảo an toàn giao thông; chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; có phương án bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị - xã hội diễn ra trên địa bàn dịp trước, trong và sau tết, giữ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Để nhân dân đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023 an toàn, lành mạnh. Đó là quyết tâm của lực lượng Cônh an huyện.
 
 
Công an huyện tổ chức Lễ Ra quân chấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
 
Tết nguyên đán quý mão 2023 đã cận kề. Điều đặc biệt là năm nay, thời điểm kết thúc năm 2022 lại rất gần với tết nguyên đán, do vậy, các hoạt động kinh tế xã hội vào những ngày này đã và đang diễn ra hết sức sôi động và nhộn nhịp. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2022 và tổng kết, đánh giá kết quả, rút ra các bài học kinh nghiệm, đề ra chỉ tiêu, kế hoạch cho năm tới, đồng thời quan tâm, chăm lo cho nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội... đón tết với mục tiêu "mọi người, mọi nhà đều có tết". Và đã thành thông lệ, thời điểm trước, trong và sau tết nguyên đán cũng sẽ xuất hiện nhiều yếu tố, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác đảm bảo an ninh trật tự, về nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an năm 2023, với vai trò nòng cốt của mình, Công an huyện Chư Prông đã chủ động nắm và kiểm soát tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự; triển khai có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Đơn cử như vào lúc 20h30’ ngày 06/01/2023, tại nhà Võ Ngọc Hà, thôn Hưng Tiến, xã Ia Phìn, lực lượng Cảnh sát Hình sự - Công an huyện Chư Prông đã phát hiện, bắt quả tang 15 đối tượng trú tại xã Ia Phìn và Bầu Cạn đang đánh bạc ăn thua bằng tiền mặt dưới hình thức xóc đĩa. Tang vật thu giữ trên chiếu bạc gồm 6.500.000 đồng và các vật chứng liên quan. Thu giữ trong người các đối tượng 18.655.000 đồng, 05 xe mô tô và 16 điện thoại di động các loại. Cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Prông đã tạm giữ hình sự các đối tượng và tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.
  
 
Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát với phương châm
“Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”
 
Dự báo hoạt động của các loại tội phạm như: trộm cắp, cướp, cưỡng đoạt tài sản... có thể gia tăng trong dịp Tết. Tình hình cháy, nổ, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, pháo nổ và đặc biệt là việc đốt pháo trái phép cũng diễn ra hết sức phức tạp. Công an huyện đã tăng cường phòng, chống hoạt động buôn bán, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, pháo nổ; xử lý nghiêm các vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép; chỉ đạo kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, chấn chỉnh điều kiện về phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu dân cư và khu vực tập trung đông người, bảo đảm lực lượng, phương tiện tổ chức chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn kịp thời, hiệu quả. Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, nhất là những ngày giáp Tết càng làm cho công tác đảm bảo an ninh, trật tự dịp Tết lại càng phức tạp hơn. Vì thế một trong những nhiệm vụ rất quan trọng được Công an huyện xác định là tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn giao thông, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nhất là liên quan đến sử dụng rượu, bia, chất ma túy. Cùng với đó duy trì, phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy hiệu quả việc huy động quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm; Lên phương án bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm và các điểm tổ chức sự kiện, nơi hoạt động tập trung đông người; chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh, lợi ích quốc gia, trật tự an toàn xã hội, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; có biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng dịp Tết để thực hiện các hoạt động chống phá; đảm bảo an ninh thông tin, an toàn mạng; giữ vững an ninh, không để hình thành điểm nóng phức tạp về an ninh, trật tự. Bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ, lấy phòng ngừa làm trọng tâm, công an huyện và công an các xã, thị trấn thành lập thêm các tổ, tăng ca kíp tuần tra, kiểm soát. Màu áo của lực lượng công an xuất hiện thường xuyên là điểm tựa để người dân cảm thấy yên tâm hơn, tin tưởng hơn vào sự điều hành, lãnh đạo của chính quyền huyện, vì một cái Tết bình an và một mùa Xuân hạnh phúc. “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” là khẩu hiệu và cũng là một nhiệm vụ cao cả của lực lượng Công an vì sự bình yên cho mọi nhà, niềm hạnh phúc cho mọi người.
 
Có thể nói với việc chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ra Nghị quyết về nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an năm 2023; Chỉ thị về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện; sự chủ động trong dự báo tình hình, dự lường tình huống và với tinh thần quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm của Cán bộ, Chiến sĩ Công an huyện. Chắc chắn Tết cổ truyền của dân tộc Quý mão 2023 sẽ là dịp Tết bình an, hạnh phúc của cán bộ và nhân dân Chư Prông nói riêng và của cả nước nói chung.
                                                                  
                                                                                  Bài, ảnh:  Khánh Linh   
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png