Huyện Chư Prông Sơ kết công tác QP -QSĐP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

15/07/2022
Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2022, tại Hội trường 15 tháng 9 của huyện. UBND huyện Chư Prông đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác QP -QSĐP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Vũ Đình Hạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí là Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng và Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; lãnh đạo các Đồn Biên phòng, Công an huyện, thủ trưởng các phòng ban chuyên môn của huyện và lực lượng tự vệ của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đ/c Vũ Đình Hạnh Phó Bí Thư- Chủ tịch UBND huyện Khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy. UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác QP-QSĐP được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao. Đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị và các văn bản về công tác QP-QSĐP. Đặc biệt huyện đã tổ chức thành công cuộc diễn tập Phòng thủ CP - 22 đạt loại giỏi.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 6 tháng công tác xây dựng tiềm lực quốc phòng, nâng cao chất lượng tổng hợp sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện. Tiến hành giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Rà soát, phúc tra, đăng ký, quản lý quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật đúng quy định; sắp xếp, biên chế, bổ nhiệm vào các đơn vị dự bị động viên đạt 100%. Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ đúng quy định đạt tỉ lệ 1,45% so với dân số. Tổ chức có nền nếp, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng. Tuyển chọn tạo nguồn trong tuyển quân đạt 10,6%. Hiện 20/20 chi bộ quân sự xã, thị trấn có chi ủy. Đảng viên trong Dân quân tự vệ đạt 24%. Thôn đội trưởng là Đảng viên đạt 84,93%. 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận và thẩm định 39 hồ sơ, kịp thời thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ gặp khó khăn  quan tâm chăm lo đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ. Tiến hành hiệu quả công tác dân vận, tuyên truyền đặc biệt. Góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, đấu tranh phản bác các luận điệu, quan điểm sai trái của các thế lực phản động trên không gian mạng. 100% cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang huyện được học tập, quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Công tác giáo dục chính trị đúng nội dung, đúng đối tượng và đúng thời gian. Thực hiện phong trào thi đua "Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy" LLVT huyện luôn tích cực tăng gia sản xuất đạt và vượt chỉ tiêu nhằm đảm bảo cải thiện đời sống bộ đội, tăng định lượng bữa ăn từ 10 đến 15% so với quy định. Trong 6 tháng, tổng thu từ tăng gia sản xuất của LLVT huyện đạt 330 triệu đồng, trồng được 2.350m2 rau xanh, mở rộng 1.690m2 vườn và 300m2 dàn bầu bí. Chăn nuôi được 74 con gia súc và 370 con gia cầm. Đưa vào bữa ăn thêm bình quân 3.500 đồng/người/ngày. Chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là phòng chống Covid 19, đảm bảo quân số khỏe đạt 99,7%.

Phát biểu tổng kết bế mạc Hội nghị đồng chí Vũ Đình Hạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của các LLVT huyện trong thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại trong công tác QPQS ĐP như: Công tác phối hợp giữa các lực lượng trong nắm bắt, phân tích, tham mưu thực hiện nhiệm vụ còn hạn chế; công tác huấn luyện vẫn còn một số điểm cần cố gắng hơn; một số cơ quan đơn vị, xã còn lúng túng trong diễn tập; trách nhiệm tham mưu các kế hoạch của Ban chỉ huy Quân sự cấp xã còn hạn chế. Trong 6 tháng còn lại của năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị LLVT huyện phối hợp tốt với các đơn vị, các lực lượng khác nắm chắc tình hình, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, kịp thời xử lý tình huống đúng cơ chế, không để bị động bất ngờ. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp. Đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh, của huyện, giữ vững an ninh chính trị. Tiếp tục điều chỉnh bổ sung kế hoạch, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả dịch bệnh, thiên tai, phòng chống cháy rừng. Triển khai tuyên truyền và thực hiện tốt Luật Lực lượng Dự bị động viên, nâng cao chất lượng công tác đăng ký, quản lý nguồn động viên, xắp xếp quân nhân dự bị đúng quy định. Xây dựng lực lượng DQTV có cơ cấu hợp lý, bảo đảm chất lượng có độ tin cậy; giũ vững 20/20 chi bộ quân sự có chi ủy, 100% Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã là đảng viên, phấn đấu trên 80% Thôn Đội trưởng là đảng viên. 100% các xã còn lại thực hiện diễn tập chiến đấu đúng kế hoạch, đạt kết quả cao. Tổ chức quán triệt, học tập đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của cấp trên. Nắm, giải quyết kịp thời tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ; chủ động ngăn ngừa tự diễn biến, tự chuyển hóa trong noiọ bộ. Giữ vững nâng cao chất lượng đảm bảo đời sống bộ đội, Chủ động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo tỉ lệ quân số khỏe đạt trên 98, 7%.

Tin: Khánh Linh
                                                                                  Ảnh: Anh Xuân