Huyện Chư Prông sơ kết công tác quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

20/07/2020
Ngày 16/7/2020, UBND huyện Chư Prông tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, ông Phạm Vũ Tú – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Ông Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phụ trách Đảng bộ huyện đã tới dự và chỉ đạo hội nghị, tới dự còn có các lãnh đạo HĐND huyện, UBMTQ VN, Thủ trưởng các đơn vị vũ trang trên địa bàn huyện, các phòng, ban, đơn vị có liên quan, các đơn vị tự vệ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Quân sự các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác quân sự quốc phòng địa phương đối với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, diễn tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng đều cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tiến hành giao quân cho các đơn vị Quân đội đạt 100% chỉ tiêu (190 công dân) và Công an (27 công dân), chất lượng giao quân bảo đảm tốt. Rà soát, phúc tra đăng ký quân dự bị đúng quy định, sắp xếp, biên chế, bổ nhiệm quân nhân dự bị vào các đơn vị DBĐV đạt 100%. Rà soát, đăng ký và tổ chức bồi dưỡng tuyên truyền viên GDQP&AN tổng số 161 đồng chí. Tổ chức tập huấn cho cán bộ các cấp đúng quy định (3 lớp, quân số 236 đồng chí), huấn luyện cho các đối tượng đúng nội dung, thời gian, kết quả khá (Bộ đội thường trực đạt 100%; Dự bị động viên đạt 100%; Dân quân tự vệ đạt 71%), các cơ quan, đơn vị triển khai làm tốt công tác chuẩn bị luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ, tổ chức diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 đạt yều cầu đề ra, cùng vời đó trong 6 tháng qua huyện cũng chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện bản lĩnh chính trị cho lực lượng vũ trang huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn nêu lên một số tồn tại hạn chế trong công tác quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm đó là: Chất lượng sức khỏe công dân nhập ngũ chưa bảo đảm, để đổi bù 04 trường hợp, Ban Chỉ huy Quân sự một số xã chưa chủ động chuẩn bị văn kiện luyện tập chuyển TTSSCĐ; hoàn chỉnh hồ sơ công dân nhập ngũ năm 2020 còn chậm, phúc tra chưa hết nguồn độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chưa làm tốt công tác bảo đảm để tuyển chọn công dân kết nạp vào dân quân, đồng thời các đại biểu cũng đã đề ra một số giải pháp, biện pháp rút kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.

Ông Phạm Vũ Tú – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã biểu dương ghi nhận những kết quả trong công tác quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, đồng thời cũng nhấn mạnh trong thời gian tới các đơn vị lực lượng vũ trang huyện cần nghiêm túc rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đầu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện; tham gia có hiệu quả trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho địa phương trong giải quyết các vấn đề có liên quan đến ANCT – TTATXH, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, củng cố xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho thu hút đầu tư phát triển kinh tế tại huyện. Chỉ đạo ban hành Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 02/2019/NĐ-CP về Phòng thủ dân sự ở các cấp. Triển khai thực hiện tốt Đề án tuyên truyền Luật Dự bị động viên. Các đơn vị, địa phương chủ động rà soát, phúc tra nắm chắc thực lực nguồn, bảo đảm huy động quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật đạt chỉ tiêu giao trong năm 2020.  Đồng thời tập trung quán triệt nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị mệnh lệnh của cấp trên về công tác quân sự quốc phòng địa phương; thực hiện tốt công tác hậu cần và đảm bảo vũ trí trang thiết bị cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác đền ơn đáp nghĩa và công tác dân vận, góp phần xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh toàn diện.

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen

Nhân dịp này, UBND huyện Chư Prông đã trao giấy khen cho 16 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020.

Tin, ảnh: Thùy Liên
                                                                                      VP.HĐND&UBND