Huyện Chư Prông tổ chức hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

28/06/2021
Ngày 25-6, Ủy ban nhân dân huyện Chư Prông tổ chức hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021.

Ông Ksor Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi khai mạc hội thi

Tham gia hội thi lần này có 51 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự (Ban CHQS) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham gia 4 nội dung thi, gồm: Phần thi chung dành cho mọi đối tượng là nhận thức pháp luật về DQTV bằng hình thức trắc nghiệm. Nội dung dành cho từng đối tượng, gồm: Chính trị viên Ban CHQS cấp xã chuẩn bị và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị-pháp luật cho dân quân; Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, luấn huyện, hoạt động và đảm bảo chế độ chính sách cho dân quân giai đoạn 2021-2025 của đơn vị mình, theo quy định của Luật DQTV và các văn bản chi tiết thi hành luật; Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ từ năm thứ 2 đến năm thứ 4, đồng thời xây dựng tiến trình biểu huấn luyện của 2 đối tượng là dân quân cơ động, dân quân tại chỗ năm thứ 2. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Các thí sinh Chính trị viên Ban CHQS cấp xã tham gia phần thi thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị-pháp luật cho dân quân.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 3 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021.

Ban tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Thông qua Hội thi này nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật Dân quân tự vệ và khả năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương của cán bộ Ban Chỉ huy quân sự cấp xã, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực hiện công tác DQTV nói riêng và công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương nói chung trong tình hình mới.
                                                                                    Tin, ảnh: Rơ Lan Viện