Huyện Chư Prông triển khai có hiệu quả “tháng hành động phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” năm 2020

13/07/2020
Nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành động của toàn dân trong việc chấp hành Pháp Luật, tích cực tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy,  UBND huyện đã triển khai “Tháng hành động phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6” năm 2020 với chủ đề “ Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid-19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”.

Công an huyện Chư Prông tuyên truyền về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng, chống tệ nạn ma túy

Trong tháng 6/2020 các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện Chư Prông cùng với sự chung tay của quần chúng nhân dân đã triển khai thực hiện có hiệu quả tháng “Tháng hành động phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6”. Với các biện pháp tuyên truyền phong phú, lực lượng Công an huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương các xã, thị trấn tổ chức phát động phòng chống ma túy được 03 buổi, với tổng số 340 lượt người tham gia, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền lưu động bằng xe loa phóng thanh tại các khu vực trung tâm thị trấn, các xã, khu dân cư, kết hợp treo pa nô, áp phích, khẩu hiệu với nội dung phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy tại các trụ sở đơn vị, những nơi công cộng đông người qua lại để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống ma túy. Hưởng ứng tháng hành động, Công an huyện cũng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện tổ chức lễ phát động “Tuổi trẻ Chư Prông hành động vì cộng đồng không ma túy” vào “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6/2020”  và diễu hành thu hút hơn 200 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia, qua đó tạo sức lan tỏa ý thức phòng, chống ma túy trong cộng đồng, đặc biệt là phát huy vai trò tiền phong, nòng cốt của lực lượng đoàn viên thanh niên.

Toàn cảnh lễ phát động “Tháng hành động phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy  năm 2020”

Nhằm tăng cường phòng ngừa, đấu tranh nhằm kiềm chế và đẩy lùi tệ nạn ma túy, trong “Tháng hành động phòng chống ma túy”, các lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra hàng chục đợt các cơ sở kinh doanh có điều kiện như nhà hàng, nhà nghỉ, nhà trọ, các quán cà phê, giải khát, các cơ sở kinh doanh Karaoke nhằm phòng ngừa và ngăn chặn việc lợi dụng các dịch vụ trên để hoạt động tổ chức sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy. Tổ chức gọi hỏi, răn đe giáo dục, cảm hóa 18 đối tượng ma túy, lập hồ sơ đưa vào diện quản lý 2 đối tượng ma túy, rà soát và lên danh sách 03 điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng để đấu tranh triệt phá. Tích cực thu thập, xác minh thông tin tài liệu đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án ma túy đã khởi tố. Nhằm nâng cao tính tự giác, tích cực tham gia công tác phòng, chống ma tuý trong nhân dân, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy. Trong thời gian tới, các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, quản lý địa bàn, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm, địa bàn biên giới, từ đó kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh xử lý các hành vi, vi phạm pháp luật về ma túy, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ma túy. Tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền phòng, chống ma túy, phát động phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm và tệ nạn ma túy. Tổ chức tuyên truyền, vận động và kiểm tra, ngăn chặn không để tình trạng trồng cây có chất ma tuý xảy ra trên địa bàn huyện, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện, nhất là nhựng tụ điểm phức tạp về ma túy, đồng thời nhằm giảm mức thấp nhất tình hình tệ nạn xã hội xuất hiện trong cộng đồng dân cư.

Tin, ảnh: Thùy Liên
                                                                         VP. HĐND & UBND