Lãnh đạo huyện thăm các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn Huyện Chư Prông

04/03/2021
Thực hiện Kế hoạch số 22-KH/HU ngày 01/3/2021 về tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đơn vị Biên phòng trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Trong buổi sáng ngày 03/3/2021 ba Đoàn công tác của hệ thống chính trị huyện do các đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU; Rơ lan H’Chiểu – Phó Bí thư thường trực HU; Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đã cùng các đoàn công tác tới thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ ba đồn biên phòng Ia Púch, Ia Mơr, Ia H’Lốp và một số đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện.


Đồng chí Đinh Văn Dũng (đứng giữa) – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Mơr và Tiểu đoàn huấn luyện, cơ động Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh.
 
Phát biểu với các cán bộ chiến sĩ các đồn biên phòng, Cụm 3 – Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện Cơ động – Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà lực lượng Bộ đội Biên phòng đã và đang phải nỗ lực vợt qua. Lãnh đạo huyện đánh giá cao những thành tích mà các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện đã đạt được trong thời gian qua, khẳng định những thành tích trên các mặt Kinh tế - VHXH - QPAN của huyện đạt được trong những năm qua có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng bộ đội biên phòng vì biên giới có ổn định bình yên thì nội địa mới vững vàng phát triển. Đặc biệt là trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 lực lượng cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng trên địa bàn Chư Prông đã cùng cả hệ thống chính trị, tích cực chống dịch, bảo vệ biên giới, chốt chặn tại các đường mòn, lối mở, nhiều cán bộ, chiến sĩ thời gian dài không được về nhà. Bên cạnh việc chốt chặn phòng chống dịch bệnh, hằng ngày, các anh còn trực tiếp xuống địa bàn thăm khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và khẩu trang, hướng dẫn cách phòng ngừa dịch bệnh cho đồng bào, lo cho bà con ăn tết an toàn, tiết kiệm.

 
Đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Ia H’Lốp và Cụm 3 – Trường Trung cấp BP 24.
 
Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu trong thời gian tới các đồn biên phòng trên địa bàn cần làm tốt các nhiệm vụ: Xây dựng tốt hơn nữa thế trận lòng dân, nhất là nắm chắc dân, dựa vào dân hai xã biên giới Ia Puch và Ia Mơr để hoàn thành nhiệm vụ; Triển khai đồng bộ có chiều sâu các biện pháp nghiệp vụ để bảo vệ biên giới đặc biệt là đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vượt biên và nhập biên trái phép. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn các nguy cơ dịch Civid 19 xâm nhập vào địa bàn qua các đường mòn, lối mở; Phối hợp tốt với các lực lượng khác của huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và giúp đỡ nhân dân các xã biên giới phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo; làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, xây dựng mối quan hệ hữu nghị với các lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Cam pu Chia….
Chỉ huy các Đồn và các đơn vị Biên phòng nơi lãnh đạo huyện đến thăm đã cảm ơn sự quan tâm chu đáo của các đồng chí lãnh đạo huyện cũng như tấm lòng chia sẻ, đùm bọc của cán bộ, quân và dân huyện nhà trong suốt những năm qua. Đồng thời xin hứa sẽ phát huy truyền thống và những thành tích tốt đẹp trong suốt 62 năm qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó; quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa bảo vệ bình yên vùng biên giới. Với phương châm "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt," cán bộ, chiến sỹ biên phòng sẽ kiên trì thực hiện "ba bám" - bám đơn vị, bám địa bàn, bám chủ trương, chính sách, "bốn cùng" - cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc. Từ đó góp phần phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân 2 xã biên giới Ia Púch và Ia Mơr.
                                                                        Tin, ảnh:  Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png