Lãnh đạo huyện Chư Prông đối thoại với người dân

02/12/2020
Ngày 02/12/2020, các đồng chí: Đinh Văn Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Vũ Đình Hạnh - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân 2 xã Ia Bang, Ia Vê. Tham dự buổi đối thoại  còn có đồng chí Rơ Lan Hạnh – Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện. Đông đảo bà con nhân dân và cán bộ 2 xã Ia Bang và Ia vê đã có mặt tham gia đối thoại với người đứng đầu HU và UBND huyện.


Toàn cảnh buổi đối thoại
 
Trong không khí cởi mở, dân chủ và thẳng thắn đông đảo bà con nhân dân 2 xã đã nêu ra các ý kiến kiến nghị, thắc mắc cũng như đóng góp với người đứng đầu HU và UBND huyện. Các ý kiến tập trung xoay quanh những vấn đề liên quan đến quyền lợi sát sườn của người dân như: đường giao thông nông thôn nhiều nơi bị xuống cấp nghiêm trọng cần sửa chữa, nâng cấp; trạm xá xã đã lâu không được đầu tư cơ sở vật chất các trang thiết bị dẫn đến rất hạn chế trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng không nằm trong diện nghèo, cận nghèo cần được xem xét, giúp đỡ. Hiện nay tình trạng quỹ đất khu vực nghĩa địa hạn hẹp đều xảy ra ở 2 xã Ia Vê và Ia Bang. Bà con đề nghị huyện có phương án tháo gỡ.
 
 
Đ/c Rơ Lan Hạnh – Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện dự đối thoại
 
Trên lĩnh vực sản xuất, phát triển kinh tế bà con cũng đề nghị các cấp, các ngành hỗ trợ giống cây ăn trái cho người dân, đồng thời với đó là tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi cho nông dân. Nguồn nước ngầm ngày càng cạn kiệt gây nhiều khó khăn cho nông dân, đề nghị huyện có phương án đầu tư một số đập thủy lợi phục vụ sản xuất. Người dân một số thôn của 2 xã vẫn phải dùng diện giá cao vì phải dùng chung đồng hồ, một số thôn điện không đảm bảo an toàn. Việc thu tiền phí đo đạc khi người dân có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo người dân là khá cao. Người dân cũng đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các ngân hàng khác tạo điều kiện tốt nhất về nguồn vốn, nếu được có thể kéo dài thêm thời gian trả nợ vốn vay cho nông dân.
  
 
Nhân dân phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi đổi thoại
 
Ở lĩnh vực chế độ chính sách, bà con nhân dân cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn quan tâm đến những người hoạt động không chuyên trách. Chế độ với dân quân tự vệ . 
Trên lĩnh vực an ninh trật tự, bà con phản ánh và đề nghị lực lượng Công an cần tăng cường hơn nữa việc xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên, học sinh sử dụng xe gắn máy phóng nhanh, vượt gây mất an toàn giao thông. Xe quá tải chạy làm hư hòng đường giao thông nông thôn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Được sự phân công của chủ trì buổi tiếp xúc, trong thẩm quyền của mình, đại diện các phòng ban chuyên môn và UBND 2 xã Ia Vê và Ia Bang đã trao đổi, giải thích, trả lời thỏa đáng những ý kiến của bà con nhân dân 2 xã.
 

Nhân dân 2 xã Ia Bang và Ia Vê tham gia buổi đối thoại
 
Với những ý kiến của nhân dân thuộc phạm vi, trách nhiệm trả lời của cấp huyện, đồng chí Vũ Đình Hạnh - Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực trong lao động sản xuất của bà con nhân dân 2 xã, đồng chí cũng chia xẻ với những khó khăn mà bà con đang phải trải qua như dịch bệnh trên cây trồng, giá cả nông sản xuống cấp, 
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn bà con nhân dân toàn huyện nói chung và của 2 xã nói riêng hãy nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, cùng chia xẻ với những khó khăn chung của huyện để cùng nhau nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống, trong lao động sản xuất. Huyện sẽ nỗ lực cao nhất trong việc đảm bảo an sinh xã hội, đầu tư có trọng tâm  trọng điểm theo phương châm nơi nào, việc gì cần thiết, cấp bách sẽ đầu tư trước, lần lượt giải quyết có tình, có lý các việc theo thẩm quyền, đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, của nhân dân.
  
 
Đồng chi Bí thư HU và Chủ tịch UBND huyện tại buổi đối thoại
 
Chủ tịch UBND huyện đề nghị 2 xã rà soát những nội dung công việc xây dựng nông thôn mới từ đó tăng cường vận đôngụ nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Cần chủ động nạo vét kênh mương, rãnh thoát nước để bảo vệ đường xá. Chú trọng nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp theo liên kết chuỗi. Phát triển cây dược liệu, cây ăn trái phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương…
 Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Văn Dũng biểu dương những kết quả mà nhân dân và cán bộ 2 xã Ia Bang và Ia vê đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện Ủy cho biết những vấn đề người dân nêu tại buổi đối thoại, lãnh đạo huyện cũng đã nắm khá rõ. Thời gian qua các đồng chí lãnh đạo huyện nói chung và cá nhân đồng chí Bí thư và đồng chí Chủ tịch huyện nói riêng đã tăng cường về cơ sở nắm bắt, tìm hiểu và cũng đã đề ra những giải pháp. Tuy nhiên để Kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục pháp triển, ngoài việc nỗ lực của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thì cũng rất cần sự đoàn kết chung tay, chung sức của các tầng lướp quân và dân toàn huyện.
                                                                                      Tin: Khánh Linh
                                                                                       Ảnh: Anh Xuân
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png