Những bông hoa tiêu biểu Cháu ngoan Bác Hồ

24/07/2015
(GLO)- Chăm ngoan, học giỏi, tích cực tham gia hoạt động, phong trào Đội là những nét nổi bật của hầu hết các em học sinh được đề nghị tuyên dương Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ IX năm 2015.

Vũ An Ninh - Ước mơ vươn xa trong học tập, hoạt động xã hội
 

Em Vũ An Ninh-Trường Chu Văn An. Ảnh: Ksor H’Yuên
Em Vũ An Ninh-Trường THCS Nguyễn Du, TP. PleikuẢnh: Ksor H’Yuên

Ninh hiện đang là học sinh lớp 7 Trường THCS Nguyễn Du, TP. Pleiku. Với sự nỗ lực của bản thân, Ninh đã đạt nhiều thành tích đáng nể trong quá trình học tập như: Giành giải bạc tiếp sức đồng đội tại Liên hoan Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2013, giải ba cuộc thi IOE cấp thành phố năm học 2014-2015. Giữ vai trò Liên đội trưởng của trường, Ninh không chỉ nổi bật trong học tập mà còn “đáng gờm” với chuỗi giải thưởng trong các hoạt động, phong trào Đội, như: đạt giải nhất cuộc thi Nghi thức Đội cấp tỉnh năm 2013; giải ba Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm 2013 và đạt giải nhì Liên hoan lãnh đạo trẻ tương lai khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm 2012. Với những kết quả đạt được, Ninh đã vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên tỉnh.

Tuy đã xác định năng khiếu, sở trường là môn Toán học để theo đuổi nhưng Ninh chỉ mong rằng bản thân tiếp tục nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt việc học và tham gia hiệu quả các phong trào Đội.

Nguyễn Lê Gia Khánh - Phấn đấu trở thành đảng viên
 

Em Nguyễn Lê Gia Khánh. Ảnh: Ksor H’Yuên
Em Nguyễn Lê Gia Khánh. Ảnh: Ksor H’Yuên

Cũng sinh ra tại TP. Pleiku và hiện đang là học sinh Trường THCS Phạm Hồng Thái (TP. Pleiku), Khánh đã làm tốt vai trò của học sinh gương mẫu, “rinh” nhiều giải thưởng quý giá góp phần làm đẹp thêm bảng thành tích học tập, như: đạt giải nhất kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp thành phố năm học 2014-2015, giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2014-2015, đặc biệt giành huy chương vàng kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia năm học 2014-2015,… Với vai trò là Liên đội trưởng Khánh còn được thầy cô, bạn bè trong trường yêu mến bởi sự nhiệt tình, năng nổ trong các phong trào Đội.

Dù đang ở độ tuổi 15 nhưng Khánh đã nuôi ước mơ sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam để cống hiến một phần nhỏ công sức, trí tuệ cho quê hương Tổ quốc và mong muốn tiếp cận học sinh quốc tế thông qua vai trò là giáo viên văn hóa để quảng bá giới thiệu văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam cho bạn bè thế giới và ngược lại.

Then - Cô bé Bahnar giàu tình thương và tinh thần sẻ chia
 

Then-cô bé Bahnar. Ảnh: Ksor H’Yuên
Then-cô bé Bahnar. Ảnh: Ksor H’Yuên

Sinh ra tại làng Bla, xã Kdang (huyện Đak Đoa) nhưng hiện tại Then đang theo học tại Trường THCS Dân tộc Nội trú thị trấn Đak Đoa để thuận lợi trong việc học. Sống xa gia đình, bố mẹ nên Then khá tự lập trong sinh hoạt, học tập. Ý thức học để thay đổi hoàn cảnh nên Then càng cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô, gia đình. Sự nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng khi Then nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, đồng thời làm tốt vai trò của Liên đội phó triển khai và tham gia tích cực các hoạt động, phong trào Đội của trường. Nổi bật phải kể đến các chuyên hiệu cao mà Then đạt được trong quá trình rèn luyện, như; đạt hạng nhất chuyên hiệu “Nghi thức đội viên”, “Kỹ năng đội viên”, “Nghệ sĩ nhỏ tuổi”, “Chăm học”,…

Then, cô bé Bahnar thực sự ấn tượng khi mong muốn rằng: Những bạn đồng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn đều được đi học, nhận nhiều tình thương từ gia đình, thầy cô, bạn bè và toàn xã hội. Ước mơ cao đẹp này rất đáng trân trọng và cần được cộng đồng, xã hội quan tâm thực hiện.

Từ Ngọc Khánh Linh - Mong trở thành nhà hoạt động chính trị
 

Em Từ Ngọc Khánh Linh-huyện Chư Prông. Ảnh: Ksor H’Yuên
Em Từ Ngọc Khánh Linh-huyện Chư Prông. Ảnh: Ksor H’Yuên

Linh hiện đang học tập tại Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Chư Prông. Là Liên đội trưởng của trường Linh luôn cố gắng sắp xếp thời gian phù hợp để tham gia đầy đủ các phong trào Đội cũng như hoàn thành tốt việc học. Cùng với sự hỗ trợ của thầy cô, bạn bè, Linh đã luôn giữ vững thành tích học tập, 8 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, dẫn đầu trong các phong trào thi đua học tốt, đạt nhiều giải cao trong cuộc thi của Đội.
 

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ IX, năm 2015 diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 14 đến 15-5-2015) tại TP. Pleiku, Đại hội tuyên dương 74 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia tích cực các phong trào Đội, đồng thời đạt loại khá, giỏi các chuyên hiệu của Đội, chương trình rèn luyện đội viên,…

Nhờ thành tích đáng nể trong học tập, phong trào Đội, Linh đã vinh dự nhận giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Chư Prông năm 2015,… Khẳng định bản thân luôn cầu tiến, phát huy tinh thần sáng tạo, có nhiều ý kiến đề xuất hay, phù hợp được thầy cô, nhà trường ghi nhận trong quá trình học tập, sinh hoạt, trong tương lai Linh hy vọng sẽ trở thành một nhà hoạt động chính trị giỏi đề xuất nhiều nội dung, giải pháp góp phần đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho thanh thiếu nhi.

Các em là những bông hoa tiêu biểu xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Ksor H’Yuên

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png